Hoạt động trong cả nước

Chuyến xe mang ánh sáng tri thức đến với học sinh dân tộc thiểu số

20 Tháng Mười 2018          622 lượt xem

Ngày 19-10, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Chư Sê, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (Thị xã Chư Sê, huyện Chư Sê) tổ chức Ngày hội Đọc sách – 2018 với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết” cho các em học sinh trường Tiểu học Phạm Hồng Thái và các điểm trường tiểu học dân tộc trên địa bàn tỉnh Chư Sê.

Khai mạc Ngày hội Đọc sách – 2018 tại trường Tiểu học Phạm Hồng Thái

Ngày hội Đọc sách được tổ chức nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Để chuẩn bị cho Ngày Hội Đọc sách lần này, Thư viện tỉnh Gia Lai đã đưa xe thư viện lưu động với hàng nghìn đầu sách thiếu nhi đến tham gia trưng bày sách, tổ chức các góc đọc sách và truy cập internet công cộng, đồng thời phối hợp với Thư viện huyện Chư Sê làm các mô hình sách nghệ thuật mang đậm nét đặc trưng của Tây Nguyên ngay trong khuôn viên trường Tiểu học Phạm Hồng Thái.

Đến với Ngày hội Đọc sách lần này, các em học sinh trường Tiểu học Phạm Hồng Thái và học sinh dân tộc ở các điểm trường lân cận đã được tham gia các phần biểu diễn, các trò chơi sôi động, hào hứng, hấp dẫn gắn liền với kiến thức đã đọc qua sách báo và phần thưởng cho các em cũng chính là những cuốn sách thú vị, hấp dẫn… Trong Ngày hội Đọc sách, các em cũng đã được nghe các anh chị cán bộ thư viện tỉnh Gia Lai giới thiệu về cuốn sách “Những tấm gương Ham đọc sách và Tự học thời đại Hồ Chí Minh”, hướng dẫn đọc sách, truy nhập internet trên xe thư viện lưu động…

Tới dự Ngày hội Đọc sách, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện đã trao tặng thư viện trường Tiểu học Phạm Hồng Thái hơn 200 cuốn sách thiếu nhi nhằm hỗ trợ thư viện trường có nhiều tài liệu, sách báo phục vụ nhu cầu đọc sách của các em học sinh trong trường. Đồng thời bà Vũ Dương Thúy Ngà cũng căn dặn các em học tập tấm gương đọc sách của Bác Hồ và dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết, hình thành nhân cách tốt, trở thành người có ích cho xã hội, đồng thời cũng đề nghị các thầy cô và phụ huynh học sinh dành sự quan tâm nhiều hơn đến việc đọc sách của các em. 

Thông qua các nội dung và hình thức khá phong phú, Ngày hội Đọc sách đã để lại nhiều ý nghĩa cho mỗi em học sinh ở lứa tuổi tiểu học góp phần truyền tới các em niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

Có thể nói Ngày hội Đọc sách thực sự là một hoạt động bổ ích góp phần nâng cao dân trí, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, phát triển văn hóa đọc, tạo điều kiện cho học sinh và nhân dân thực hiện học tập suốt đời. 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, trao tặng sách cho cô Nguyễn Thị Huế, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phạm Hồng Thái

Niềm vui của các em học sinh khi đọc những cuốn sách hay

 

Xe thư viện lưu động thuộc Dự án "Xe thư viện đa phương tiện lưu động" được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng cho Thư viện tỉnh Gia Lai năm 2016.  Trên xe được trang bị hơn 5.000 tài liệu sách báo, máy tính. máy chiếu, tivi có kết nối internet cùng nhiều tài liệu điện tử khác. Đặc biệt trên xe còn được bổ sung thiết bị hỗ trợ kỹ thuật và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị. Dự án nhằm thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức đến với người dân trong cộng đồng (bao gồm cả người khiếm thị) ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn; góp phần nâng cao dân trí, mức hưởng thụ văn hóa, phát triển văn hóa đọc, tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là trẻ em có điều kiện tiếp cận với thông tin, tri thức, thực hiện việc học tập suốt đời. 

T.L

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.