Thư viện toàn quốc

Hội thi thiết kế “quyển sách của em” năm 2019 tại Thư viện huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

15 Tháng Tám 2019          30 lượt xem

Ngày 05/8/2019, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức Tổng kết trao giải thưởng Hội thi thiết kế “Quyển sách của em” năm 2019.

Các tác phẩm của các em gửi về được thể hiện theo đúng yêu cầu của cuộc thi đề ra. Các em đã chọn cho mình câu chuyện yêu thích nhất và tự thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau đa dạng và phong phú như: vẽ, cắt dán,… với nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều tác phẩm thể hiện sự sáng tạo sinh động, đẹp mắt, nội dung dẫn truyện được các em trình bày rõ ràng, chữ viết đẹp cùng sự cảm nhận trong sáng, hồn nhiên, giàu cảm xúc của các em qua từng tác phẩm theo từng độ tuổi, nhiều tác phẩm thể hiện sâu sắc về ý nghĩa của quyển sách mang lại cho chính mình.Hội thi được triển khai từ ngày 15/6 đến 25/7/2019. Sau hơn một tháng, Thư viện đã nhận được 105 tác phẩm gửi về trong đó có 15 tác phẩm của các em dưới 10 tuổi; 49 tác phẩm của các em học sinh từ 10 đến 14 tuổi và 41 tác phẩm của các em từ 15 đến 18 tuổi. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hè năm 2019 của Thư viện huyện dành cho các em học sinh với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè nhằm khích lệ niềm đam mê đọc sách, khả năng tìm tòi, sáng tạo cùng với việc thể hiện năng khiếu hội họa thông qua các tác phẩm.

Ban tổ chức đã trao: 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba, 15 giải khuyến khích và 20 giải phong trào. Bên cạnh đó, Thư viện huyện còn trao 02 giải tập thể cho các đơn vị đã có các tác phẩm đạt chất lượng cao và được nhiều giải thưởng cá nhân của hội thi.

Các tác phẩm đạt giải được Thư viện huyện trưng bày tại khuôn viên triển lãm sách hè của Thư viện và được giớithiệu đến tất cả các em thiếu nhi và bạn đọc trên địa bàn huyện nhằm tạo sự lan tỏa niềm đam mê đọc sách cho các em.

Một số hình ảnh từ Hội thi:

Hình ảnh thiết kế quyển sách của em

Hìn ảnh trao giải thiết kế quyển sách của em

Các tác phẩm được trưng bày triển lãm tại Thư viện huyện Châu Đức

Nguyễn Thiên Mai

Thông tin website

+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng.

Email: vuthuvien-vhttdl@chinhphu.vn
Website: http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn