Mạng lưới TV chuyên ngành - đa ngành

Hội thảo “Đổi mới hệ thống thiết chế văn hóa trong quân đội Nhân dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”

20 Tháng Chín 2019          641 lượt xem

Sáng ngày 19/9/2019, tại Cục Tuyên huấn -Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới hệ thống thiết chế văn hóa trong quân đội Nhân dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”

 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên QUTW, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Vụ Thư viện, Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia, Cục Văn hóa cơ sở- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo các thiết chế văn hóa quân đội.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã chỉ đạo và định hướng hội thảo tập trung  thảo luận vào những tồn tại và vướng mắc của các thiết chế văn hóa trong toàn quân hiện nay; những đề xuất, kiến nghị ngắn gọn, cụ thể, chi tiết về việc xây dựng và vận hành các thiết chế văn hóa sao cho phù hợp với đặc điểm của từng binh đoàn, hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và tri thức của toàn quân đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. 

Đã có ba tham luận được trình bày và một số ý kiến phát biểu tại hội thảo. TS. Vũ Dương Thúy Ngà -Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ sự tán thành về công tác chuẩn bị nội dung cho hội thảo, đồng thời nêu lên một số điểm cần lưu ý khi xây dựng quy hoạch thiết chế văn hóa, đặc biệt về các nội dung liên quan đến hệ thống thư viện trong quân đội.

Một vài hình ảnh tại Hội thảo.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì Hội thảo

 

TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

phát biểu tại Hội thảo.

K.L

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: Ô. Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn.

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.