Mạng lưới TV chuyên ngành - đa ngành

Phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu

03 Tháng Mười 2019          478 lượt xem

Sáng ngày 01/10/2019 tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra Lễ phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Tham dự Lễ phát động có bà Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ Trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các chuyên viên. Về phía Nhà trường có bà Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo, Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh nhà trường. Đồng thời có các cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin về Lễ phát động.

Bà Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởngTrường Nguyễn Đình Chiểu phát động: Nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức của các thày cô giáo và các em học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách và thực hiện học tập suốt đời. Các chi đoàn cần tăng cường tuyên truyền giới thiệu sách, những tấm gương tiêu biểu về tự học thành công trong cuộc sống làm thay đổi nhận người đọc về vai trò của việc đọc và học tập suốt đời.Chúng ta phải làm thế nào để đọc sách và tự học phải thực sự trở thành nhu cầu, trở thành thói quen của mỗi người để từng bướcđổi mới giáo dục căn bản và toàn diện.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao ý nghĩa hoạt động của nhà trường và mong rằng toàn thể giáo viên và học sinh sẽ thực hiện các nội dung mà hiệu trưởng đã phát động. Bà đã kể cho giáo viên và học sinh về tấm gương mẫu mực và cảm động của Bác Hồ về  ham đọc sách và học tập suốt đời, đồng thời nêu một số nội dung mà giáo viên và học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu cần thực hiện.Bà mong rằng “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời” không chỉ triển khai trong tuần lễhọc tập suốt đời, trong toàn năm học mà cần duy trì trong suốt cuộc đời. Tại buổi lễ phát động, BàN đã tặng cho cho nhà trường sách “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” và một số sách nói cho các em khiếm thị. Bà đề nghị các thày cô  giáo và các em học sinh các hoạt động thiết thực như: dành thời gian đọc sách và tự học hàng ngày, thực hiện chương trình “đọc sách cùng bạn”, các học sinh có thể chia sẻ cho nhau những cuốn sách hay qua hình thức viết hoạc kể, các em sáng mắt giúp các bạn  khiếm thị đọc sách và khai thác thông tin.

Để tạo động lực cho học sinh, bà Ngà đã tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến đọc và tự học làm phần thưởng dành cho học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Để giúp cho các học sinh có được phòng vẽ tranh, Bà Việt Hà đã hỗ trợ phòng vẽ tranh và tạo cảnh quan cho các cháu học sinh tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Em Hải Anh, đại diện cho các học sinh khiếm thị của nhà trường đã rất cảm động khi nghe lời phát động của cô Hiệu trưởng và những chia sẻ của B.N. Em chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc đọc và hứa cùng các bạn sẽ luôn dành thời gian cho việc đọc và tự học.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà phát biểu tại Lễ phát động

 

Bà Phạm Thị Kim Nga phát động Phong trào

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà tặng quà cho Nhà trường

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà tham quan thư viện xanh của Nhà trường

K.L.

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: Ô. Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn.

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.