Hoạt động trong cả nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”

08 Tháng Mười 2019          181 lượt xem

Sáng ngày 7/10/2019, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra Chương trình chào mừng hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”

 

Tham dự Lễ có ông Nguyễn Hữu Độ- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Vụ Thư viện- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Xuất bản- Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Khuyến học Việt Nam, Vụ Giáo dục thường xuyên cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện UNESCO về Giáo dục tại Việt Nam, các nhà xuất bản, nhà sách, tổ chức, dự án, Chương trình khuyến đọc, khuyến học tại Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng và các hoạt động của Bộ đối với việc học tập suốt đời. Ông nhấn mạnh: Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời” nhằm hướng tới cán bộ, công chức, viên chức của Bộ trong công tác tự bồi dưỡng, nghiên cứu, tự đọc tự học, nâng cao năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay và giao cho Vụ Giáo dục thường xuyên xây dựng tủ sách khuyến đọc ngay tại cơ quan Bộ.

Đại diện cho các đơn vị trực thuộc Bộ, Ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học cam kết thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ về chủ đề trên.

Phát biểu chào mừng tại Chương trình, bà Vũ Dương Thúy Ngà khẳng định sự cần thiết xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, sinh viên. Bà đánh giá cao trọng trách của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Nhà trường và thầy cô giáo, ngoài việc trang bị kiến thức cho học sinh còn phải hướng dẫn, xây dựng và hình thành thói quen đọc cho các em-nền tảng của tự học, trao cho các em chìa khóa học tập mở cánh cửa tương lai. Đây là một nội dung góp phần thực hiện mục tiêu của Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Một số đại biểu cũng đã chia sẻ ý nghĩa, vai trò của việc đọc và tự học, quá trình hình thành và hoạt động của các dự án khuyến đọc, khuyến học trong thời gian qua. Nhân dịp này, các nhà xuất bản, nhà sách và đại diện dự án khuyến đọc, khuyến học đã tặng sách cho tủ sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh tại Chương trình.

 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc Chương trình

(Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

Các đại biểu tặng sách cho tủ sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

K.L.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn. :

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.