Tin tức

Thư viện Quốc Gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

08 Tháng Giêng 2021          128 lượt xem

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát bểu chỉ đạo Hội nghị.

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2021, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Trịnh Thị Thủy, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và một số Vụ thuộc Bộ, cùng tập thể lãnh đạo và viên chức, người lao động Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam báo cáo kết quả đạt được trong năm 2020, hạn chế, khó khăn và những đề xuất kiến nghị, cùng với đó là việc đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Hội nghị cũng được nghe hai tham luận về ứng dụng công nghệ thông tin và hoạt động hợp tác quốc tế tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhất trí với nội dung báo cáo tổng kết và đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt khó của tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động của Thư viện Quốc gia Việt Nam trong năm qua. Thứ trưởng nhấn mạnh trong năm 2021 Thư viện Quốc gia Việt Nam cần tập trung vào một số nội dung sau:

-  Bám sát các yêu cầu của tình hình mới, chủ động nắm bắt để triển khai thực hiện các tinh thần chỉ đạo cũng như các chủ trương, chính sách sẽ được ban hành trong năm 2021 gắn với chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Thư viện Quốc gia Việt Nam.

- Tập trung trí tuệ tập thể nghiên cứu, xây dựng định hướng, kế hoạch phát triển của đơn vị trong 5-10 năm tới một cách tổng thể, toàn diện trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt. Cần cụ thể hóa trong chiến lược, kế hoạch để đánh giá được thực trạng, tầm nhìn, nhiệm vụ, những giải pháp với những lộ trình cụ thể đáp ứng được yêu cầu của từng giai đoạn phát triển mới.

 - Tích cực, chủ động, sáng tạo, tiên phong đi đầu trong triển khai thực hiện các đề án liên quan đến phát triển hệ thống thư viện cũng như phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Là đơn vị tiên phong, mẫu mực trong việc triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số trong ngành Thư viện Việt Nam giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

- Tích cực, chủ động và tăng cường hơn nữa hoạt động phối hợp với các Bộ, ngành, đơn vị, hệ thống thư viện cả nước đặc biệt với các tổ chức quốc tế để có thể huy động thêm được nguồn lực mạnh mẽ hơn nữa cho hoạt động thư viện.

Qua đây, Thứ trưởng cũng đặt kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ cùng nhau đoàn kết tích cực chủ động nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy trí tuệ để triển khai, hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2021.

Thứ  trưởng Trịnh Thị Thuỷ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019 – 2020)

Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, bà Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ chủ động trong triển khai theo các hoạt động, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2021 một cách toàn diện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ lãnh đạo Bộ giao.

                                                                                                          T.Đ.

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: Ô. Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn.

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.