Mạng lưới thư viện công cộng

Thư viện thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức chương trình đố vui trực tuyến “Ô cửa kiến thức” dành cho học sinh

29 Tháng Sáu 2021          423 lượt xem

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và trí tuệ cho học sinh trong dịp hè, Thư viện TP. Cần Thơ phối hợp Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức chương trình đố vui trực tuyến “Ô cửa kiến thức” dành cho học sinh tiểu học và THCS của thành phố.

Cuộc thi được thiết kế trên ứng dụng phần mềm Kahoot. Người tham gia sẽ trả lời trực tuyến 20 câu hỏi có nội dung xoay quanh các chủ đề như: cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ; Lịch sử; Văn hóa dân tộc; Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh; Tấm gương về các anh hùng liệt sĩ trẻ tuổi; Nhận diện tác giả, tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam và nước ngoài… Hoạt động này sẽ bổ sung kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy linh hoạt cho các em tham gia, đồng thời, tạo thêm sân chơi cho các em học sinh trong những ngày hè. Cuộc thi được tổ chức vào thứ năm hàng tuần trong tháng 7 và tháng 8/2021. Mỗi tuần, BTC sẽ tổng kết và chọn ra 10 người chơi có câu trả lời nhanh và chính xác nhất để trao giải.

Cuộc thi đố vui trực tuyến “Ô cửa kiến thức” là một trong nhiều hoạt động của Thư viện TP. Cần Thơ tăng cường công tác phục vụ thiếu nhi, đặc biệt phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Với phương  thức trực tuyến, mô hình này sẽ được Thư viện TP. Cần Thơ mở rộng tổ chức trong thời gian tới, góp phần phát huy vai trò của thư viện trong phát triển văn hóa đọc tại địa phương.

Tin, ảnh: Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.