Tin tức

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tổ chức các hoạt động trực tuyến hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

01 Tháng Mười 2021          444 lượt xem

Nhằm khuyển khích tinh thần, thói quen, niềm đam mê đọc sách góp phần thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu sâu rộng trong Nhân dân, giúp người dân nâng cao nhận thức về vai trò chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời trong tình hình mới, trong khuôn khổ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre (Thư viện) xây dựng Kế hoạch số 20/KH-TVNĐC với các hoạt động phù hợp, sáng tạo, phát huy tối đa công nghệ số (tuân thủ nghiêm các quy định 5K trong phòng, chống dịch COVID-19). Kế hoạch được tổ chức từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021 trên phạm vi toàn tỉnh

Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã thực hiện tuyên truyền, cổ động trực quan, băng ron, video giới thiệu sách, audio đọc sách hay trên trang thông tin điện tử và fanpage đơn vị, trưng bày, triển lãm và luân chuyển sách, mở cửa phục vụ bạn đọc tại chỗ và cho mượn về nhà, kết hợp hình thức phục vụ trực tuyến và dịch vụ Bưu điện, Grap. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích hoạt động khuyến đọc, khuyến học suốt đời, thư viện tuyên truyền, vận động làm thẻ bạn đọc trực tuyến (online) miễn phí, bằng cách vào địa chỉ làm thẻ và thực hiện điền thông tin theo các yêu cầu. Có 02 cách để vào địa chỉ làm thẻ:

(1) Nhấp vào đường link https://forms.gle/VhBc5mYWRnWqweQt5

(2) Sử dụng thiết bị có chức năng hoặc đã cài đặt phần mềm (app) quét mã QR

Đặc biệt, nhằm phát huy ứng dụng các phương thức chuyển đổi số trong hoạt động tại đơn vị, chương trình minigame trực tuyến với chủ đề “Tri thức quanh ta” được Thư viện tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và Nhân dân đang sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh, với hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến (người tham gia phải có tài khoản google), qua đó, giúp người chơi có thêm những kiến thức hữu ích thông qua các Video giới thiệu sách, các câu hỏi trắc nghiệm về văn hóa, xã hội, khoa học… được đăng tải trên trang fanpage Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thuviennguyendinhchieutinhbentre. Với các thao tác đơn giản, người chơi có thể dễ dàng tham gia hoạt động minigame cụ thể như sau:

- Thời gian tham gia:

          + Đợt 1: Từ 8 giờ, ngày 01/10 đến 17 giờ, ngày 02/10/2021.

          + Đợt 2: Từ 8 giờ, ngày 05/10 đến 17giờ, ngày 06/10/2021.

- Thể lệ trò chơi:

+ Mỗi đợt, các cá nhân tham gia trả lời 05 câu hỏi của Ban Tổ chức với hình thức chọn đáp án đúng nhất trong các lựa chọn (A, B, C, D). Mỗi câu trả lời đúng tương ứng 01 điểm.

+ Ban Tổ chức sẽ chọn ra 20 cá nhân (mỗi đợt 10 cá nhân) có số điểm cao và thời gian trả lời nhanh nhất để trao quà. Mỗi phần quà là 01 card điện thoại trị giá 50.000đ. Ngoài các phần quà trên, người tham gia trả lời đúng đầu tiên trong mỗi đợt sẽ được tặng những quyển sách hay từ Thư viện.

Với mong muốn góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các hoạt động tại Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung, qua đó phát huy giá trị văn hóa đọc, lan tỏa tinh thần “Học, học nữa, học mãi” và làm theo lời Bác dạy “Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời”. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu hy vọng đây sẽ là những chuyên đề hữu ích, trở thành sân chơi định kỳ lành mạnh, như một món ăn tinh thần cho người dân trong giai đoạn phòng, chống và từng bước thích nghi với những diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt ứng dụng khoa học công nghệ, từng bước đưa nội dung chuyển đổi số vào cuộc sống.

                                    Kim Phượng

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.