Mạng lưới TV chuyên ngành - đa ngành

Ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại Bộ Tư pháp

20 Tháng Tư 2019          186 lượt xem

Ngày 19/4, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ.

Đến dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Khánh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, bà  Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đông đảo cán bộ, công chức ngành Tư pháp.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh, dân tộc Việt Nam là một dân tộc hiếu học, hiếu đọc với nhiều tấm gương luyện trí thành tài. Đối với các cán bộ tư pháp, việc đọc sách có ý nghĩa quan trọng vì công việc của họ đòi hỏi hàm lượng trí tuệ cao, cần liên tục cập nhật các tri thức mới của nhân loại. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ thông tin thì việc đọc gì, đọc lúc nào, đọc vì mục đích gì cần phải được nghiêm túc nghiên cứu để không bị lãng phí thời gian, công sức.

Chia sẻ tại buổi khai mạc, bà Vũ Dương Thúy Ngà đã khẳng định ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam, nêu cao tấm gương ham đọc sách của Bác Hồ và nhắc nhở mọi người cùng lời dạy của Người: “Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc đáng quý”. Phát huy truyền thống của một dân tộc “nói có sách, mách có chứng”, Bà đề nghị cán bộ công chức Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục quan tâm dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc để cập nhật thông tin và tri thức, nâng cao chất lượng công tác xây dựng văn bản, quản lý nhà nước đồng thời bà cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Tư pháp, các cơ quan chức năng, các nhà sách nhà xuất bản quan tâm hơn đến việc đầu tư, hỗ trợ cho thư viện của Bộ để tạo môi trường đọc thân thiện, vốn tài liệu phong phú cho người sử dụng.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Quyết định 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu khai mạc

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà phát biểu tại buổi Lễ 

 

Cán bộ công chức Bộ Tư pháp tham gia buổi Lễ [ảnh: Bộ Tư pháp]

Khánh Ly

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.