Mạng lưới TV chuyên ngành - đa ngành

Hội thảo “Sử dụng Phần mềm Sierra trong quản lý thư viện hiện đại và ứng dụng công nghệ thư viện thông minh - kết nối đa lĩnh vực”

31 Tháng Năm 2019          208 lượt xem

Sáng ngày 28/5/2019 tại Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Sử dụng Phần mềm Sierra trong quản lý thư viện hiện đại và ứng dụng công nghệ thư viện thông minh-kết nối đa lĩnh vực”.

 

Hội thảo do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và tích hợp Công nghệ (D&L) tổ chức. Tham dự Hội thảo có bà Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đinh Văn Phong-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Huy Chương-Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện các trường Đại học khu vực phía Bắc và đại diện lãnh đạo các Thư viện trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

          Thư viện Việt Nam nói chung và đặc biệt là hệ thống thư viện các trường đại học/học viện nói riêng đang có nhiều sự chuyển biến tích cực về ứng dụng công nghệ trong các hoạt động cũng như đổi mới phương thức phục vụ để đáp ứng với những yêu cầu mới, phù hợp với xu thế hội nhập. Trong những năm gần đây, thư viện Tạ Quang Bửu - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những thư viện đi đầu trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến, đồng thời không ngừng cải tiến và phát triển các công cụ mới để đáp ứng tốt hơn cho việc phục vụ bạn đọc, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. 

Tại Hội thảo, nhiều tham luận đã được trình bày và nhiều ý kiến đưa ra nhằm: Đánh giá quá trình sử dụng phầm mềm Sierra tại thư viện Tạ Quang Bửu; Giới thiệu các ứng dụng: công cụ đếm lượt, công cụ hỗ trợ việc biên mục giữa Sierra và Dspace; Smart library và các khả năng ứng dụng vào thực tế; EBSCO và giải pháp hỗ trợ người học và nghiên cứu tại Trường ĐHBK Hà Nội; Blended Learning và yêu cầu đối với hoạt động thư viện...

          Phát biểu tại Hội thảo, TS Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ trưởng Vụ Thư viện đã nhấn mạnh: Đổi mới hoạt động thư viện là yêu cầu tất yếu mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra đối với các thư viện. Đồng thời, Bà cũng đánh giá cao các hoạt động của thư viện Tạ Quang Bửu trong thời gian qua. Bà mong rằng: từ Hội thảo này, các thư viện sẽ có thêm cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành các thư viện thông minh để phục vụ cho người sử dụng ngày một hiệu quả hơn.

          Hình ảnh tại Hội thảo

 

(Nguồn: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Khánh Ly

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.