Hoạt động của Bộ VHTTDL

Tập huấn nhân rộng các mô hình phục vụ học tập suốt đời trong thư viện (Khu vực miền Nam)

27 Tháng Bảy 2019          265 lượt xem

Ngày 26 tháng 7 năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn “Nhân rộng các mô hình phục vụ học tập suốt đời trong thư viện” (Khu vực miền Nam). Lớp tập huấn có sự tham gia của cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên môn thư viện tỉnh/thành khu vực miền Nam và nhân viên thư viện quận/huyện của thành phố Đà Nẵng.

Lớp tập huấn nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động thực hiện Đề án số 208/QĐ-TTg ngày 27/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”. Nội dung của lớp tập huấn tập trung giới thiệu về mô hình giáo dục STEM (viết tắt của Science-Technology-Engineering-Math), vai trò của văn hóa đọc trong việc thúc đẩy giáo dục STEM và thư viện thời Cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là những mô hình hoạt động bước đầu đã chứng minh được tính hiệu quả khi triển khai thực hiện tại một số thư viện công cộng, thu hút được số lượng lớn người dân đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên đến với các hoạt động của thư viện.

Tại lớp tập huấn, các học viên không chỉ được giới thiệu các mô hình hiệu quả mà còn được tiếp cận và thực hành các kiến thức về mô hình xe thư viện và MakerSpace lưu động, giáo dục STEM - mô hình giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn, giúp người dân, nhất là học sinh, sinh viên vận dụng kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn cụ thể.

 

Một vài hoạt động học tập và thực hành tại lớp tập huấn

 

Q.L.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.