Tin tức

Khai mạc Triển lãm sách, báo "Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ" và Tọa đàm "Năm mươi năm lời Người để lại"

10 Tháng Tám 2019          185 lượt xem

Ngày 8/8/2019, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội đã tổ chức Khai mạc triển lãm sách, báo với chủ đề “Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” và Tọa đàm “Năm mươi năm lời Người để lại” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người.

 

Tham dự Khai mạc triển lãm có đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông); Viện Lịch sử Bộ Công an và GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương.

Triển lãm được chia thành 7 khu vực với các nội dung: Quê hương tuổi thơ; Con đường vạn dặm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 50 năm lời Người để lại; Vâng lời Bác dạy; Bác Hồ - Một tình yêu bao la; Bác Hồ trong trái tim bạn bè quốc tế; Xứng danh bộ đội cụ Hồ. Hơn 1000 ấn phẩm được trưng bày, triển lãm, giới thiệu những tài liệu quý mà Thư viện Quân đội đã dày công sưu tầm và lưu giữ trong suốt hơn 60 năm qua. Qua cuộc triển lãm,  nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ, bạn đọc trong và ngoài quân đội hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu về giá trị cốt lõi, ý nghĩa bản Di chúc của Người; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần bồi dưỡng nhận thức, tình cảm và trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, không ngừng phát huy truyền thống vẻ vang, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, Thư viện Quân đội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Năm mươi năm lời Người để lại” với diễn giả là Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương.

Triển lãm phục vụ bạn đọc từ ngày 8/8 đến hết ngày 8/9/2019.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc triển lãm:

 

ATK.

 

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.