Tin tức

Phát động Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”

28 Tháng Năm 2021          570 lượt xem

Sáng ngày 28/5/2021, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức và phát động Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”. Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì. Đến dự còn có đông đủ các thành viên Ban Tổ chức cùng một số cơ quan, báo đài truyền thông.

Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi giới thiệu khái quát về nội dung về cuộc thi

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã giới thiệu những nội dung chính của Cuộc thi, đồng thời đưa ra những định hướng cần thiết để cuộc thi có thể diễn ra tốt đẹp, thu hút được đông đảo thí sinh tham gia.

Theo đó, Cuộc thi được tổ chức nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. Đồng thời thông qua Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc thi được tổ chức dành cho người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Các cá nhân dự thi bằng cách xây dựng và gửi Ban Tổ chức Cuộc thi video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân. Các video clip dự thi sẽ được đăng tải trên Chuyên mục “Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu” của Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” (kênh do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý) tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021. Các video clip  được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải (Chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại đây).

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao tặng Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Giải thưởng (gồm có 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích) cùng sách và các phần quà giá trị khác tương ứng với giải thưởng đạt được cho các thí sinh đạt giải.

Trước đó, Ngày 26/5/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành công văn số 3471/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tiếp tục thực hiện Đề án phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng, trong đó chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động thư viện. Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” là một trong những hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai nhằm thực hiện có hiệu quả giai đoạn tiếp theo của Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng của Thủ tướng Chính phủ.

N.L.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.