Tin tức

Phú Thọ tổ chức thành công Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2021

11 Tháng Mười 2021          212 lượt xem

Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Phú Thọ năm 2021 với chủ đề “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” được tổ chức thông qua hình thức kết hợp đánh giá kết quả của Ban Giám khảo và bình chọn các video tham gia thi trực tuyến trên trang fanpage của Thư viện tỉnh Phú Thọ.

Đây là sáng kiến của Thư viện tỉnh - cơ quan thường trực của Ban Tổ chức Cuộc thi, nhằm tạo ra một sân chơi mới cho bạn đọc đang học tập, làm việc và sinh sống tại tỉnh Phú Thọ (từ 06 tuổi trở lên). Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc phục vụ nhu cầu người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc thi được phát động từ tháng 6 năm 2021. Thí sinh tham gia Cuộc thi bằng cách xây dựng các video giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích, có tác động tích cực đối với bản thân; các cuốn sách có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam, những tấm gương tiêu biểu trong xây dựng đất nước, trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo quê hương, những tấm gương đẹp, lòng biết ơn, tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân...

Các video đảm bảo yêu cầu sẽ được đăng tải công khai trên kênh Youtube và fanpage của Thư viện tỉnh tại địa chỉ:  https://www.facebook.com/thuvientinhphutho để bình chọn. Kết quả chung của các video dự thi được tính dựa trên tổng lượt bình chọn (30%) và kết quả chấm từ Ban giám khảo (70%).

Cuộc thi đã được Ban tổ chức thông tin rộng rãi đến toàn thể nhân dân, thu hút gần 100 tác phẩm dự thi đến từ 13 huyện, thị xã trong toàn tỉnh. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Xuất sắc cho em Dương Hoàng Hương Linh (học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Thọ Sơn, thành phố Việt Trì), 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 02 giải phụ “Bài dự thi sử dụng hiệu ứng, kỹ xảo, hình ảnh, âm thanh hiệu quả nhất” và “Bài thi giới thiệu sách truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng nhất”. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho 2 đơn vị có thành tích xuất sắc là Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Việt Trì và Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Phú Thọ.

Dự kiến Lễ trao giải Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Phú Thọ sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 năm 2021.

Một số hình ảnh của Cuộc thi.

Ảnh: Ban Giám khảo họp chấm điểm các bài dự thi

Ảnh: Em Dương Hoàng Hương Linh đạt giải Xuất sắc của Cuộc thi

Ảnh: Các thí sinh tham gia Cuộc thi

KP.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.