Tin tức

Hội thảo "Sách cho trẻ em nông thôn, miền núi"

07 Tháng Mười Hai 2017          1781 lượt xem

Ngày 29/7/2017 “Tủ sách Lam Sơn” đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức Hội thảo “Sách cho trẻ em nông thôn, miền núi” tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa. Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và các đại biểu khách mời.

Dự án Tủ sách Lam Sơn được khởi xướng vào tháng 10/2016, hình thành từ sáng kiến của các cựu học sinh thành đạt của tỉnh Thanh Hóa với tinh thần “đền ơn tiếp nối”. Chưa đầy một năm, dự án đã tiếp nhận sự hỗ trợ, đóng góp và cam kết của các nhà xuất bản, công ty sách, doanh nhân, các cựu học sinh... với tổng số hiện kim và hiện vật là hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, đã tặng gần 400 tủ sách cho các trường ở huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Đông Sơn của tỉnh Thanh Hóa.

Tham gia cuôc hội thảo có TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại cuộc hội thảo TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Để phát triển văn hóa đọc, Chính phủ xác định quan trọng là do sự chung tay, góp sức cảu nhiều người, của toàn xã hội. Sự hỗ trợ của nhà nước chỉ mang tính chất đính hướng, chủ trương là chính”. Ngày 15 tháng 3 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 329/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” nhằm thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên cải thiện môi trường đọc, góp phần nâng cao dân trí, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là các trẻ em ở nông thôn, miền núi.

Các mô hình tủ sách không chỉ phát triển văn hóa đọc mà cũng cho các em cơ hội để tìm được các kiến thức ngoài nhà trường, hình thành thói quen tự học từ nhỏ.

Đến tham dự hôi thảo, Vụ Thư viện cũng đã trao tặng cho Tủ sách Lam Sơn 01 tủ sách./.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.