Tin tức

Thư viện các trường Đại học/Học viện với Ngày Sách Việt Nam lần 6

17 Tháng Tư 2019          1095 lượt xem

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần 6 (21.4.2014 - 21.4.2019) và hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23.4, Trung tâm Thông tin Thư viện các trường Đại học/Học viện trên cả nước tưng bừng tổ chức các chuỗi hoạt động và sự kiện: Hội nghị bạn đọc, Tọa đàm về sách và văn hóa đọc, Giao lưu tác giả, tác phẩm; Trưng bày triển lãm, giới thiệu sách,… nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội; tôn vinh những người làm thư viện, những người sưu tầm, biên soạn, in ấn, phát hành, lưu giữ và truyền bá sách, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam.

Lễ Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần 6 năm nay được tổ chức từ ngày mùng 8 tháng 4 đến cuối tháng 4 năm 2019. Đây là hoạt động thường niên được Thư viện, Trung tâm Thông tin Thư viện các trường Đại học/Học viện chuẩn bị chu đáo, công phu nhằm thu hút và hướng tới việc đảm bảo quyền tiếp cận thông tin, hưởng thụ văn hóa của bạn đọc trong và ngoài đơn vị. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện tổ chức của Ban Giám hiệu/Giám đốc các trường Đại học/Học viện, của các đơn vị, khoa, phòng, ban chức năng trong toàn trường và sự hưởng ứng, tích cực tham gia của toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên, đoàn thanh niên, hội sinh viên, các câu lạc bộ,… đã tạo nên một ngày hội và một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt. Hơn nữa, sự kiện này cũng là dịp các lãnh đạo thư viện trên địa bàn tham dự cùng nhau để học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tăng thêm sự gắn kết.

Nằm trong chuỗi các sự kiện đặc biệt đó, Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Hà Nội tổ chức “Hội nghị bạn đọc năm 2019” vào ngày 8/4/2019 nhằm trao đổi, tiếp thu các ý kiến đóng góp cũng như tâm tư nguyện vọng của sinh viên trong trường đối với các hoạt động của thư viện để nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm và dịch vụ tiện ích của thư viện hướng tới người sử dụng.

Với chủ đề “Ngày Hội sách và Văn hóa đọc 2019” diễn ra trong 02 ngày (10 và 11/4/2019), Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức các hoạt động như: Tọa đàm về Sách và Văn hóa đọc, Tổ chức triển lãm ảnh và sách, không gian café sách… đồng thời trao quyết định khen thưởng cho những bạn đọc tích cực tham gia đóng góp ủng hộ cho các hoạt động của thư viện phát triển trong năm học vừa qua.

Chương trình giao lưu Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 được Học viện Kỹ thuật Quân sự phối hợp với Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức vào ngày 16/4/2019. Tham dự Chương trình có đại diện Lãnh đạo, Ban Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 700 học viên, sinh viên của Học viện. Chương trình hướng tới mục đích giáo dục, xây dựng "Nhà trường thông minh, đáp ứng cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0", tôn vinh giá trị của sách và việc đọc sách trong hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên và học viên nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với đó là các hoạt động sôi nổi diễn ra tại các trường: Đại học Thương Mại, Đại học Đồng Nai, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Ngân hàng… Có thể khẳng định, Ngày Sách Việt Nam đã và đang trở thành một trong những sự kiện nổi bật, đặc biệt quan trọng trong năm đối với các trường đại học/học viện trên khắp cả nước.

Một số hình ảnh Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần 6 tại các trường Đại học/Học viện

 

Ảnh: Hội nghị bạn đọc tại Thư viện Đại học Hà Nội

 

Ảnh: Ngày Hội Sách tại Đại học Luật Hà Nội

 

Ảnh: Ngày Sách Việt Nam tại Học viện Kỹ thuật Quân sự

 

Ảnh: Ngày Hội Sách tại Đại học Thương mại

 

Ảnh: Tuần lễ sách tại Học viện Ngân hàng

 

Ảnh: Ngày Hội Sách tại Đại học Đồng Nai

Khánh Ly

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.