Hoạt động của Bộ VHTTDL

“Trung thu yêu thương” dành cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

17 Tháng Chín 2019          692 lượt xem

Sáng 13/9/2019, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) tổ chức Tết Trung Thu cho học sinh trong đó có học sinh khiềm thị. Trong niềm vui chung cùng thiếu nhi cả nước, các em học sinh Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã có một ngày hội Trung thu vô cùng ấm áp, yêu thương.

Đến dự hoạt động này có bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL),  Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các thày cô giáo, đại diện phụ huynh và đông đảo các em học sinh của trường. Các đại biểu đã dành tặng các món quà đặc biệt ý nghĩa cho các em học sinh khiếm thị.

Phát biểu khai hội, bà Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) cho biết: Đây là hoạt động thường niên của nhà trường mỗi dịp Trung thu thể hiện tấm lòng, tình yêu thương của nhà trường, các thầy cô giáo dành cho học sinh, trong đó có hơn 200 học sinh khiếm thị. Dù mắt các em không nhìn được, song các em vẫn cảm nhận được tình yêu thương ấm áp trong dịp tết trung thu này.

Tham dự lễ hội cùng giáo viên và học sinh nhà trường, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết bà vô cùng xúc động khi được tham dự lễ trung thu này. Bà đã gửi tặng nhà trường và các em thiếu nhi sách và bánh trung thu. Thông qua những cuốn sách, bà hi vọng rằng các em sẽ có thêm nhiều cơ hội được học hỏi để các em sẽ có được những kiến thức như điều mà Bác Hồ mong muốn, đưa đất nước thân yêu của chúng ta sánh vai với các cường quốc năm châu.

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trao quà cho các em học sinh khiếm thị

Trong số sách gửi tặng nhà trường, bà đặc biệt lưu ý cuốn sách nhan đề “Dành cho những con người vượt lên số phận” và gửi gắm hi vọng các em học sinh sẽ cùng sẻ chia, đọc cho nhau nghe và cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Các em sẽ biết được rằng, có thể có những con người kém may mắn hơn các em nhưng họ đã vượt qua được số phận. Có người không may bị ung thư, bị khuyết tật nhưng họ đều đã sống hết mình, vượt qua được những khó khăn và đạt được những thành tựu trong cuộc sống. Bà mong rằng các em cũng sẽ có được ý chí nghị lực kiên cường như vậy. Các em hãy nhớ rằng, không chỉ Tết Trung thu hay các ngày lễ, mà tất cả các ngày trong năm các em vẫn luôn được sống trong tình yêu thương. Chung vui với giáo viên và học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đã tặng 40 suất quà cho 40 em khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội Trung thu, các em được chơi các trò chơi truyền thống, được rước đèn, được trò chuyện với chị Hằng Nga và chú Cuội. Và đặc biệt là trong số những bài hát được biểu diễn mừng ngày tết thiếu nhi có cả những “ca sĩ” là học sinh khiếm thị. Hòa chung niềm vui với thiếu nhi cả nước, các em học sinh Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã có một ngày hội Trung thu vô cùng ấm áp, yêu thương.

ATK

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.