Hoạt động của Bộ VHTTDL

Các giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc

24 Tháng Chín 2019          687 lượt xem

Chiều ngày 20/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc”

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ trưởng, Vụ Thư viện và Ông Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam chủ trì và điều hành Hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, lãnh đạo các thư viện tỉnh, thư viện lực lượng vũ trang, các thư viện chuyên ngành, đa ngành, các chuyên gia, đại diện lãnh đạo các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ thư viện, các nhà xuất bản, các thư viện/tủ sách tư nhân, các cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin về Hội thảo.

Đề dẫn hội thảo, Vụ trưởng Vụ Thư viện nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước ta hiện nay về xã hội hóa, đặc biệt là trong hoạt động thư viện, đánh giá thành tựu toàn ngành đã đạt được khi triển khai xã hội hóa, đồng thời chỉ đạo và định hướng để đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp tăng cường thực hiện xã hội hóa trong hoạt động thư viện nhằm thúc đẩy văn hóa đọc, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" và Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại Hội thảo đã có nhiều tham luận và ý kiến phát biểu, đặc biệt các tham luận của Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thư viện quân đội, Thư viện Tp Cần Thơ nhấn mạnh vào các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động thư viện triển khai đến cộng đồng luôn có sự đồng hành, chung sức, hỗ trợ của các nhà tài trợ và các tình nguyện viên. Các ý kiến phát biểu đã khẳng định vai trò của xã hội hóa trong hoạt động thư viện hiện nay và cũng nêu ra nhiều giải pháp các đơn vị đã thực hiện nhằm triển khai tốt hoạt động này.

Trong chương trình hội thảo, Vụ Thư viện đã hỗ trợ 02 tủ sách cho các tủ sách khuyến học tỉnh Quảng Trị và các tủ sách của học sinh miền núi tỉnh Lào Cai, đồng thời vận động Công ty cổ phần sách Alpha tài trợ cho thư viện tỉnh Hưng Yên, Bình Thuận và Kiên Giang.

Một vài hình ảnh tại Hội thảo.

 

TS. Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Vụ trưởng Vụ Thư viện trao tặng sách cho các tủ sách khuyến học tỉnh Quảng Trị

và các tủ sách của học sinh miền núi tỉnh Lào Cai

 

Vụ trưởng Vụ Thư viện và đại diện Công ty cổ phần sách Alpha tặng sách cho thư viện tỉnh Hưng Yên, Bình Thuận và Kiên Giang

 

KL

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.