Hoạt động của Bộ VHTTDL

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể cho ý kiến về Dự án Luật Thư viện trước khi trình Quốc hội thông qua

26 Tháng Chín 2019          341 lượt xem

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2019, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 10, cho ý kiến về Dự án Luật Thư viện. Ông Phan Thanh Bình-Ủy viên Trung ương Đảng-Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bà Hoàng Thị Hoa-Phó chủ nhiệm Ủy ban và ông Phạm Tất Thắng-Phó Chủ nhiệm Ủy ban đồng chủ trì Phiên họp.

Tham dự Phiên họp có đại diện Lãnh đạo và các Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đại diện Lãnh đạo Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Ban soạn thảo Dự án Luật Thư viện.

Thay mặt cơ quan thẩm tra dự án Luật Thư viện, Bà Hoàng Thị Hoa-Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã trình bày tóm tắt Dự thảo báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiếp thu, giải trình Dự án Luật Thư viện. Trao đổi, thảo luận tại Phiên họp, đã có 14 ý kiến góp ý của các đại biểu, tập trung vào các điều khoản quy định về chính sách phát triển thư viện, các loại hình thư viện như: thư viện công cộng, thư viện giáo dục, quyền và nghĩa vụ của các thư viện, một số hoạt động của thư viện và quyền sử dụng thư viện của một số đối tượng đặc thù, các vấn đề về kỹ thuật lập pháp tại một số điều, khoản. Đa số đại biểu tham dự đều tán thành và nhất trí cao về quan điểm, nội dung và bố cục của Dự thảo Luật.

Phát biểu tại phiên họp, Ông Nguyễn Ngọc Thiện-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban soạn thảo Dự án Luật Thư viện ghi nhận ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh Ban soạn thảo sẽ phối hợp với cơ quan thẩm tra tiếp tục chỉnh lý dự thảo Luật trên tinh thần tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý.

Kết luận Phiên họp, Ông Phan Thanh Bình-Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của việc ban hành Luật Thư viện trong giai đoạn hiện nay nhằm kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thư viện, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của tổ chức, cá nhân. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các Đại biểu tham dự, cơ quan soạn thảo Dự án Luật Thư viện và cơ quan thẩm tra sẽ tiếp tục hoàn thiện trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 8.

Lê Sơn

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn. :

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.