Hoạt động của Bộ VHTTDL

Chương trình “Cùng bạn đọc sách - Nâng tầm trí tuệ Việt”

04 Tháng Mười 2019          1654 lượt xem

“Cùng bạn đọc sách - Nâng tm trí tuệ Việt” là chương trình khuyến đọc do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khởi xướng thực hiện, đồng hành cùng Đề án Phát triển Văn hoá đọc trong cộng đồng.

Chương trình nhằm mục tiêu: lan tỏa tri thức, kết nối mọi tầng lớp nhân dân với sách, báo và các nguồn tài liệu phong phú để hỗ trợ mọi người trong việc tiếp cận, chia sẻ, chọc lọc, khai thác và sử dụng thông tin, tri thức phục vụ nhu cầu nghiên cứu, công tác, giải trí và học tập suốt đời. Bằng những hoạt động cụ thể, Chương trình sẽ góp phần hình thành thói quen tự đọc, tự học, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người Việt Nam. Chương trình huy động sự chung tay của mọi tầng lớp nhân dân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc xây dựng văn hoá đọc trong cộng đồng; Kết nối, huy động nguồn lực tâm - trí - tài từ các cá nhân, tổ chức quốc tế.

Nội dung hoạt động của Chương trình:

1. Bổ sung, làm phong phú nguồn sách bao gồm: Sách báo in, sách nói, sách điện tử nói chung;

2. Vận động sự chung tay của cộng đồng, xã hội hỗ trợ các tiện ích, máy tính, phương tiện cho thư viện và người đọc, đặc biệt là người khuyết tật;

3. Sử dụng truyền thông, mạng xã hội làm công cụ tuyên truyền, chia sẻ - giới thiệu sách hay, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng đọc; giới thiệu sách theo chủ đề, theo đối tượng và theo lứa tuổi;

4. Trực tiếp tổ chức các hoạt động khuyến đọc;

5. Tôn vinh các tổ chức, các nhân có nhiều đóng góp trong chia sẻ, lan tỏa tri thức và hỗ trợ mọi người cùng đọc, phổ biến, nhân rộng các mô hình khuyến đọc hiệu quả tại Việt Nam.

VTV

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.