Hoạt động của Bộ VHTTDL

Tiếp thu ý kiến đoàn đại biểu Quốc hội hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện

04 Tháng Mười 2019          103 lượt xem

Chiều ngày 2 tháng 10 năm 2019, Thường trực cơ quan thẩm tra dự thảo Luật Thư viện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với Ban Soạn thảo và cơ quan liên quan về tiếp thu ý kiến góp ý của các đoàn đại biểu Quốc hội đối với dự thảo Luật Thư viện.

 

Bà Hoàng Thị Hoa-Phó Chủ nhiệm Ủy ban và bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự cuộc họp có đại diện Bộ Tư pháp, đại diện Vụ Pháp Luật của Văn phòng Quốc hội và một số chuyên gia.

Đại diện cơ quan thẩm tra dự án Luật Thư viện báo cáo kết quả quá trình lấy ý kiến Dự thảo Luật Thư viện, Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ Trưởng Vụ Thư viện, Phó trưởng Ban Soạn thảo dự thảo Luật Thư viện đã trình bày những vấn đề, nội dung cơ bản đề xuất tiếp thu hoàn thiện Dự thảo từ ý kiến góp ý của các đoàn Đại biểu Quốc hội và các đại biểu tại phiên họp toàn thể Ủy ban tháng 9/2019.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận, cho ý kiến hoàn chỉnh, chỉnh lý các điều khoản quy định về chính sách phát triển thư viện, thư viện của lực lượng vũ trang, thư viện tổ chức theo mô hình doanh nghiệp, thông báo, đình chỉ, chấm dứt hoạt động thư viện, tài liệu hạn chế sử dụng của thư viện; quyền sử dụng thư viện của một số đối tượng đặc thù…  và các vấn đề về kỹ thuật lập pháp tại một số điều, khoản; thống nhất các nội dung giải trình đối với một số ý kiến của đoàn đại biểu Quốc hội.

Kết luận buổi làm việc, bà Hoàng Thị Hoa yêu cầu các đơn vị phối hợp với tổ thường trực Ủy ban để rà soát các nội dung chỉnh lý, rà soát ý kiến của các đoàn đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo, chỉnh lý thống nhất các tài liệu trong hồ sơ để làm thủ tục trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 8.

                                                                                      Phương Linh

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.