Hoạt động của Bộ VHTTDL

Ký kết Chương trình phối hợp công tác với Hội Người mù Việt Nam

09 Tháng Mười 2019          916 lượt xem

Chiều ngày 7/10/2019, tại trụ sở Hội Người mù Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) với Hội Người mù Việt Nam.

 

Tham dự Lễ ký kết có bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), ông Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội - Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, cán bộ, nhân viên và hội viên Hội Người mù Việt Nam, các thầy cô giáo cùng các em học sinh khiếm thị của Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội và một số cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và Hà Nội.  

Trong những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ VHTTDL, các dịch vụ cung cấp thông tin dành cho người khiếm thị đã từng bước được triển khai và nhân rộng tại thư viện và tại các cấp Hội Người mù. Thông qua hệ thống các thiết bị hỗ trợ, các dịch vụ thông tin, thư viện, người khiếm thị có thể tiếp cận thông tin và tri thức dễ dàng để học tập, nâng cao kỹ năng sống.

Mục đích của Chương trình phối hợp nhằm thúc đẩy hình thành môi trường thân thiện và tiện ích, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin và tri thức, hỗ trợ việc học tập suốt đời cho người khiếm thị.

Phát biểu tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác, Bà Vũ Dương Thúy Ngà đã nhấn mạnh: Để thực hiện được các mục đích và nội dung đã đặt ra, trong quá trình thực hiện Chương trình, ngoài sự nỗ lực của Vụ Thư viện và Hội Người mù Việt Nam cùng toàn ngành Thư viện, chúng tôi mong muốn nhận được sự chung tay, đồng hành ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế và đặc biệt là các quý vị đã nhiệt tình tham gia buổi lễ ký kết ngày hôm nay, để người khiếm thị ngày càng được nâng cao trình độ, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, giúp người mù không chỉ cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân mà còn trở thành những thành viên có trách nhiệm, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Những hình ảnh trong buổi lễ ký kết

Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại Lễ Ký kết

 

Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) và Hội Người mù Việt Nam

ký kết Chương trình hợp tác

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu liệm

 

K.L.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.