Hoạt động của Bộ VHTTDL

Giao lưu với dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan

31 Tháng Mười 2019          660 lượt xem

Chiều ngày 30/10/2019, tại Hà Nội,  Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với trường Tiểu học-Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Giao lưu với dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan.

 

Nghe thêm trên VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam: Nhà văn, dịch giả Nguyễn Bích Lan: Truyền cảm hứng bằng câu chuyện đời mình


Tham dự buổi giao lưu có bà Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các chuyên viên của Vụ, bà Đinh Việt Anh-Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cùng hội viên Hội Người mù Hà Nội, Ban Giám hiệu trường Tiểu học-Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, đại diện các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh các lớp và học sinh khiếm thị của nhà trường.

Tại buổi giao lưu, dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan đã chia sẻ kinh nghiệm và sự nỗ lực của bản thân để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo, sự khắc nghiệt của số phận để trở thành một dịch giả, nhà văn có nhiều thành công. Bằng cách tự học và đọc sách, Nguyễn Bích Lan đã tìm được con đường đi cho mình, tự lực vươn lên và không gục ngã, đầu hàng trước số phận. Nguyễn Bích Lan đã truyền cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh cho người nghe, đặc biệt là cho học sinh khiếm thị trong quá trình học tập suốt đời, nuôi dưỡng thói quen và tình yêu đọc sách.

Tại buổi giao lưu, bà Vũ Dương Thúy Ngà và bà Nguyễn Bích Lan đã tặng sách, tài liệu, sách nói cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu và Hội Người mù Việt Nam. Đặc biệt, dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan cùng các bạn đọc của bà còn tặng thêm kinh phí, góp phần vào Quỹ Khuyến đọc cho học sinh của trường Nguyễn Đình Chiểu.

Một vài hình ảnh tại buổi giao lưu

Bà Vũ Dương Thúy Ngà phát biểu tại buổi giao lưu

 

Dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan giao lưu với học sinh nhà trường

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà tặng sách nói cho Hội Người mù Việt Nam

 

Hiệu trưởng Nhà trường nhận quà tặng

K.L

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.