Hoạt động của Bộ VHTTDL

Tặng sách và thiết bị cho các thư viện và trường học ở tỉnh Hòa Bình

14 Tháng Mười Một 2019          352 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và chương trình "Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt", ngày 12/11, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do bà Vũ Dương Thuý Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện đã có buổi làm việc, tọa đàm với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), thư viện tỉnh và một số huyện, xã trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng sách và quà cho 13 thư viện, trường học trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình làm việc tại Thư viện tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Dịp, Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh sau 2 năm triển khai Đề án "Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, nêu những khó khăn, thách thức vốn đang đặt ra đối với hệ thống thư viện công cộng và một số ý kiến đề xuất đối với đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Vũ Dương Thuý Ngà ghi nhận những kết quả đạt được của Thư viện tỉnh trong thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Bà mong muốn trong thời gian tới, Sở VHTTDL tăng cường công tác tham mưu UBND tỉnh xây dựng và phát triển văn hoá đọc để văn hóa đọc lan toả sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, bà cũng chỉ ra những việc Thư viện tỉnh cần phải làm để xây dựng và thúc đẩy văn hóa đọc, thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh xã hội hoá để khuyến khích đầu tư phát triển văn hoá đọc trên địa bàn tỉnh.

Cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Bộ và Vụ Thư viện đối với ngành VHTTDL tỉnh Hòa Bình nói chung và Thư viện tỉnh nói riêng, đồng chí Lưu Huy Linh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hòa Bình cho biết: Năm 2017, Sở đã trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện "Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; Cụ thể hóa trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác hàng năm 2018 và 2019; Chỉ đạo Thư viện tỉnh và các phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT các huyện, thành phố trong việc triển khai thực hiện Đề án. Trong thời gian tới, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh đưa thiết chế thư viện là một trong những đề xuất đầu tư xây dựng; triển khai Đề án phát triển hệ thống thư viện cấp huyện làm nòng cốt, là nguồn cung cấp sách chủ yếu cho tuyến cơ sở... Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ và Vụ Thư viện để hệ thống thư viện tỉnh Hòa Bình tiếp tục có những hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực hơn nữa cho nhân dân, các dân tộc trên địa bàn.

Kết thúc buổi làm việc tại Thư viện tỉnh Hòa Bình, bà Vũ Dương Thúy Ngà đã trao tặng sách cho Thư viện tỉnh, Thư viện các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, thư viện cộng đồng xã Phong Phú (huyện Tân Lạc), xã Tòng Đậu (huyện Mai Châu), thư viện các trường liên cấp Thống Nhất, Sử Ngòi, Yên Mông, Thịnh Lang. Ngoài ra, Đoàn cũng tới tặng sách cho không gian đọc TM, cùng nhiều món quà ý nghĩa cho các em trường Mầm non, Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Nhân Nghĩa, trường THCS Thượng Cốc  và Tây Tiến (huyện Lạc Sơn).

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến hỗ trợ thiết lập và khai trương Thư viện trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Nhân Nghĩa. Đây là món quà hết sức ý nghĩa về vật chất và tinh thần, giúp cho các thầy cô giáo có thêm nguồn sách để tham khảo góp phần đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học; giúp cho các em học sinh có thêm tài liệu để mở rộng hiểu biết, bổ sung tri thức, kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của quê hương đất nước sau này.

Tổng số sách được trao tặng trong chuyến công tác của Vụ Thư viện cho các thư viện và trường học đợt này là hơn 4000 cuốn sách. Để có nguồn sách phong phú và quà tặng cho các thư viện, các em học sinh, Vụ Thư viện đã nhận được sự chung tay từ nhiều đơn vị như: các cơ quan, đoàn thể trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quân đội, Bệnh viện Bưu điện, Khoa Thông tin -Thư viện Đại học Văn hóa Hà Nội, các thư viện trường học, viện nghiên cứu, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trên địa bàn Hà Nội, tổ chức phi chính phủ... đóng góp, gửi tặng thông qua chương trình Phát động tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình do Bộ VHTTDL phát động.

Một số hình ảnh lãnh đạo Vụ Thư viện trao tặng sách cho các thư viện và trường học ở Hòa Bình:

 

Ô. Bùi Văn Dịp - Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình báo cáo tại buổi làm việc

Tặng sách cho các thư viện công cộng và trường học tại Thư viện tỉnh Hòa Bình

Tặng sách tại Không gian đọc TM

Vụ Thư viện trao tặng sách cho trường Thượng Cốc và Tây Tiến

Tặng sách cho Thư viện huyện, Trường mẫu giáo và Trường liên cấp Nhân Nghĩa huyện Lạc Sơn

Tặng quà cho học sinh Trường liên cấp Nhân Nghĩa

Các em học sinh Trường liên cấp Nhân Nghĩa đến với thư viện do Vụ Thư viện hỗ trợ thành lập

Quà tặng đến với các học sinh trường Mẫu giáo Nhân Nghĩa

Học sinh trường mẫu giáo Nhân Nghĩa với những cuốn sách thiếu nhi hấp dẫn

 

N.L

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn.

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.