Hoạt động của Bộ VHTTDL

Họp về tiến độ xây dựng các văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực thư viện năm 2020

17 Tháng Hai 2020          727 lượt xem

Chiều ngày 12 tháng 02 năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo cáo tiến độ xây dựng các văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực thư viện năm 2020, Bà Trịnh Thị Thủy-Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Vụ Thư viện, Lãnh đạo Vụ Pháp chế, đại diện Văn phòng Bộ. Trong năm 2020, trong lĩnh vực thư viện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Chính phủ phân công xây dựng 02 văn bản: Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thư viện và Đề án đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam.Tại Cuộc họp, Bà Vũ Dương Thúy Ngà-Vụ trưởng Vụ Thư viện đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện 02 văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian qua Vụ Thư viện đã chủ động chủ trì, phối hợp với Vụ Pháp chế và cơ quan liên quan xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thư viện. Đến nay, Dự thảo Nghị định đã hoàn thiện và tổ chức lấy ý kiến Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh và các đối tượng chịu tác động của Chính sách, đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để lấy ý kiến của tổ chức, cá nhân.

Đối với Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam”, Vụ Thư viện đã hoàn thiện Kế hoạch xây dựng Đề án trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt, tổ chức thu thập dữ liệu, xây dựng Dự thảo Đề cương Đề án. Đề án Dự kiến trình Chính phủ vào tháng 11 năm 2020.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao nỗ lực của Vụ Thư viện trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong năm 2020 và đề nghị Vụ Thư viện tích cực phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai xây dựng các văn bản bảo đảm chất lượng và tiến độ.

Tùng Sơn

 

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.