Hoạt động của Bộ VHTTDL

Họp triển khai các hoạt động thực hiện 02 Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

01 Tháng Ba 2020          110 lượt xem

Sáng ngày 28 tháng 02, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Thư viện đã tổ chức cuộc họp với đại diện một số trường phổ thông, trường đại học/học viện, đơn vị báo chí trung ương và một số tổ chức, cá nhân để trao đổi các nội dung trọng tâm thực hiện 02 Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt: Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” và Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Tại cuộc họp, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện đã nhấn mạnh, năm 2020 là năm hết sức quan trọng để hoàn thành việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của hai Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, bà cũng cung cấp các thông tin về kế hoạch triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020. Để thực hiện hai Đề án được thành công, về phía cơ quan quản lý ngành rất cần sự hợp tác, hỗ trợ, chung tay của các cấp, các ngành, địa phương và sự góp sức của các cơ quan truyền thông góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc phát triển văn hóa đọc.

Phát biểu tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến thể hiện sự quan tâm và đưa ra các biện pháp cụ thể để góp phần phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam cũng như tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp        

        Ảnh: Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện chủ trì cuộc họp

Ảnh: Bà Trần Thị Lan Phương - Phó Tổng biên tập

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát biểu tại cuộc họp.

Ảnh: Thầy Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội đồng trường Đinh Tiên Hoàng nhấn mạnh

vai trò quan trọng của văn hóa đọc trong nhà trường.

Tin: Hoa Phượng

Ảnh: Lan Anh

 

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.