Hoạt động của Bộ VHTTDL

Vụ Thư viện làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam về việc triển khai Kế hoạch công tác năm 2021

02 Tháng Ba 2021          132 lượt xem

Sáng ngày 28/02/2021, tại Thư viện Quốc Gia Việt Nam, lãnh đạo Vụ Thư viện và Thư viện Quốc gia Việt Nam đã có buổi làm việc trao đổi về phối hợp thực hiện các nhiệm vụ năm 2021 đã được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt.

Tham dự buổi làm việc, về phía Vụ Thư viện có Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện; về phía Thư viện Quốc gia có Bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng các ông bà Chuyên viên Vụ Thư viện, Trưởng, Phó các phòng ban của Thư viện Quốc gia.

Tại buổi làm việc, Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện nói về mục đích và nội dung của buổi làm việc là trao đổi, hợp tác, triển khai những nhiệm vụ của hai đơn vị trong năm 2021. Đặc biệt là việc thực hiện Quyết định số 206/QĐ-TTg, ngày 11 tháng 02 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025 định hướng đến năm 2030. Đây là chương trình lớn liên quan đến nhiều Bộ, ngành, địa phương và Thư viện Quốc gia Việt Nam với vai trò của thư viện đầu ngành đối với hệ thống thư viện trong cả nước, do đó đòi hỏi phải có sự vào cuộc và nỗ lực phối hợp của hai đơn vị trong việc xây dựng và trình Bộ trưởng phê duyệt kế hoạch triển khai để thực hiện tốt và có hiệu quả Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện.

Trong kế hoạch năm 2021, Vụ Thư viện cũng có một số nhiệm vụ như: Hội nghị tổng kết công tác phục vụ thiếu nhi trong các thư viện công cộng; Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước; Hội nghị tập huấn hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới; Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số... Vụ Thư viện sẽ xây dựng kế hoạch và đề nghị Thư viện Quốc gia Việt Nam tham gia để tăng cường vai trò phối hợp cùng thúc đẩy ngành thư viện phát triển.

Tại buổi làm việc Bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam đã bày tỏ sự đồng lòng và mong muốn các hoạt động phối hợp giữa Vụ Thư viện và Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ được triển khai hiệu quả, có sự phối hợp chặt chẽ, tạo nên tiếng nói chung và sức mạnh tổng hợp trong việc quản lý ngành và hướng dẫn nghiệp vụ, nhằm thúc đẩy và nâng cao hơn nữa vai trò vị thế của ngành thư viện, góp phần phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Lãnh đạo Vụ Thư viện, Thư viện Quốc Gia Việt Nam cùng các chuyên viên, 
trưởng, phó phòng ban hai đơn vị tại buổi làm việc.

Ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện trao đổi tại buổi làm việc.

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (ngồi giữa) trao đổi tại buổi làm việc

Ông Phạm Quốc Hùng, Bà Kiều Thúy Nga cùng các thành viên 
tham gia buổi làm việc chụp hình lưu niệm

Thanh Đức

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.