Hoạt động của Bộ VHTTDL

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

05 Tháng Ba 2021          521 lượt xem

Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2020, tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức họp Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Cuộc họp do ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì với sự tham dự của các thành viên Ban Tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Quốc Hùng đã thông tin khái quát về Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện kế hoạch triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Đối tượng của cuộc thi hướng tới các em học sinh, sinh viên trên cả nước. Cuộc thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và phương pháp, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tại cuộc họp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức. Đồng thời, các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao đổi, thảo luận và thống nhất về các nội dung nhằm triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất như: Tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông, công tác vận động tài trợ cho Cuộc thi, tổ chức giao lưu giữa các thí sinh đạt giải vòng chung kết, hỗ trợ tặng sách cho các tập thể và cá nhân đạt giải...

Vòng Chung kết Cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội. Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 năm 2021 với hơn 300 giải thưởng chính và giải chuyên đề cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

               Ảnh: Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện,
Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi điều hành cuộc họp

Ảnh: Các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại cuộc họp

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

 

Kim Phượng

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.