Hoạt động của Bộ VHTTDL

Vụ Thư viện làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên về công tác thư viện và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh

18 Tháng Ba 2021          638 lượt xem

Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2021, ông Phạm Quốc Hùng Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch) cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thư viện tỉnh Thái Nguyên về công tác thư viện và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Làm việc với đoàn, về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên có ông Trần Cơ Trường - Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở; về phía thư viện tỉnh có ông Đỗ Bình Nguyên - Giám đốc Thư viện tỉnh và đại diện các bộ phận chuyên môn của thư viện.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Thư viện tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo tình hình hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của thư viện tỉnh. Trong những năm gần đây, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về cơ sở vật chất, nhưng Thư viện tỉnh đã tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác, hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch, bám sát mục tiêu, định hướng phát triển văn hóa đọc gắn với phát triển thư viện. Đồng thời nêu ra những kiến nghị, đề xuất đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Quốc Hùng đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và người làm công tác thư viện của thư viện tỉnh đã khắc phục khó khăn, sáng tạo, thực hiện tốt việc phục vụ bạn đọc trong và ngoài thư viện, thúc đẩy văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên phát triển. Về một số nhiệm vụ cần thực hiện thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Thư viện đề nghị Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên quan tâm đến hoạt động của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo hệ thống thư viện không ngừng đổi mới, chuẩn hóa hoạt động thư viện, triển khai các hoạt động theo quy định của Luật Thư viện và các văn bản hướng dẫn thi hành; tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh đầu tư xây dựng trụ sở thư viện mới với đầy đủ công năng để phục vụ bạn đọc một cách tốt nhất, tăng cường kinh phí cho hoạt động thư viện cấp tỉnh, xây dựng kế hoạch, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội tham gia thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực thư viện theo Quyết định 206/QĐ-TTg ngày 11 tháng 02 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ; thiết lập cơ chế phối hợp giữa thư viện công cộng với các thư viện, cơ quan, tổ chức khác trên địa bàn thông qua các Chương trình phối hợp công tác nhằm tận dụng các nguồn lực trong việc tổ chức các hoạt động thư viện phục vụ việc phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, ông Trần Cơ Trường - Phó Giám đốc Sở đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Vụ Thư viện đối với hoạt động của hệ thống thư viện tỉnh Thái Nguyên. Trong thời gian tới, Ban Lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh ban hành các chính sách, phê duyệt các kế hoạch, dự án thúc đẩy hệ thống thư viện trên toàn tỉnh đổi mới và phát triển, góp phần vào sự phát triển chung kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

KP.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.