Hoạt động của Bộ VHTTDL

Trao tặng sách Chương trình “Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng Việt Nam”

13 Tháng Năm 2021          323 lượt xem

Chiều ngày 12/5/2021, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ tổng kết và trao tặng sách nhận được từ Chương trình “Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng Việt Nam” do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi lễ

Tới dự Lễ trao tặng sách có PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, ông Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ, ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ cùng các đồng chí lãnh đạo các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ.

Ông Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ phát biểu tại buổi lễ

Chương trình “Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng Việt Nam” do Công đoàn Bộ VHTTDL thực hiện nhân hưởng ứng tuần lễ chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2021, được Công đoàn Bộ phát động tới các công đoàn trực thuộc nhằm vận động công đoàn viên đang công tác trong cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ sách góp phần hỗ trợ nguồn sách, xuất bản phẩm cho hệ thống thư viện cơ sở trong cả nước, nhất là thư viện vùng miền núi, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế còn khó khăn.

Kết thúc Chương trình, Công đoàn Bộ đã tiếp nhận được hơn 3.200 cuốn sách thuộc nhiều thể loại từ 45 Công đoàn đơn vị trực thuộc đóng góp. Nhiều đơn vị đã đóng góp sách ngay từ những ngày đầu phát động với số lượng sách lớn, có giá trị như Công đoàn Văn phòng Bộ, Công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao, Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế... Có đơn vị ở xa như Trung tâm Huấn luyện Thể thao Cần Thơ cũng đã chuyển sách ra để ủng hộ. Đặc biệt nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đoàn viên công đoàn Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã ủng hộ rất nhiều sách quý về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng vĩ đại của Bác Hồ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã đánh giá cao hoạt động mang ý nghĩa nhân văn do Công đoàn Bộ phát động, đồng thời đề nghị Công đoàn Bộ tiếp tục tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng thời gian tới. Thứ trưởng cũng đề nghị Vụ Thư viện, đơn vị được giao tiếp nhận số sách ủng hộ từ chương trình, sẽ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, chuyển sách tới hỗ trợ những thư viện còn gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng kho sách đọc phục vụ nhân dân.

Bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng đánh giá cao các hoạt động mà Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời bà Phan Phương Hạnh cũng mong muốn Công đoàn Bộ VHTTDL tiếp tục có những sáng kiến tổ chức các hoạt động có ý nghĩa hướng tới phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời cùng phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động rộng rãi trong Công đoàn trên cả nước.

Bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại Lễ tặng sách

Đại diện đơn vị tiếp nhận sách tặng, thay mặt những người làm công tác thư viện trong cả nước, ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện đã tiếp nhận và cảm ơn sự chỉ đạo của Thứ trưởng Tạ Quang Đông và những chia sẻ của đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, cũng như sự gửi gắm niềm tin của Công đoàn Bộ VHTTDL với sự phát triển văn hóa đọc của nước nhà.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao tặng sách cho Chương trình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao tặng sách

Thời gian tới, Vụ Thư viện sẽ phân loại và chuyển sách đến các thư viện ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn để những cuốn sách sớm được người dân sử dụng, từ đó nâng cao tri thức cũng như đời sống tinh thần cho người dân.

N .L.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.