Hoạt động của Bộ VHTTDL

Chuyến công tác của đoàn cán bộ Vụ Thư viện tại Cục Xuất bản và Phát hành sách, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

07 Tháng Mười Hai 2017          691 lượt xem

Thực hiện Quyết định 679/QĐ-BVHTTDL ngày 12 tháng 3 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 29 tháng 3 năm 2015, đoàn cán bộ Vụ Thư viện gồm:

 1. Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Vụ trưởng; ngạch Chuyên viên chính. Trưởng đoàn;

2. Bà Phạm Thị Quỳnh Lan - Ngạch chuyên viên chính. Thành viên;

3. Ông Trần Trọng Thìn - Ngạch chuyên viên. Thành viên.

Đi công tác tại nước CHDCND Lào, làm việc với Cục Xuất bản và Phát hành sách (Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào)

Tham dự buổi làm việc với đoàn, về phía bạn có Cục trưởng, các phó cục trưởng Cục xuất bản và Phát hành sách, cục Hợp tác Quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ, Giám đốc Thư viện Quốc gia Lào và các trưởng phòng của Cục Cục Xuất bản và Phát hành sách (Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào). Hai bên đã tổng kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị đã thực hiện trong giai đoạn 2013-2014 theo Biên bản ghi nhớ giữa Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) và Cục Xuất bản và Phát hành sách (Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào). Đồng thời, trao đổi, thống nhất bản ghi nhớ Chương trình hợp tác giữa Cục Xuất bản và Phát hành sách (Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào) và Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Việt Nam) trong lĩnh vực thư viện giai đoạn 2015-2020. Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn cán bộ Vụ Thư viện trao tặng bạn 06 tên sách về chuyên môn, nghiệp vụ thư viện bao gồm: 02 tên sách dịch, 04 tên sách biên soạn, nằm trong dự án biên soạn Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì biên soạn. Cũng trong thời gian công tác tại Lào, đoàn đến thăm và làm việc với một số thư viện của bạn: Thư viện Quốc gia Lào, Thư viện Thủ đô Viêng Chăn, Thư viện tỉnh Luông Prabang.

Tình đoàn kết, hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau giữa 2 đơn vị thuộc 2 Bộ của hai nước trong lĩnh vực thư viện là một truyền thống tốt đẹp được duy trì và phát triển bền vững, góp phần hun đúc tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào. Hy vọng rằng trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi các hoạt động văn hóa nói chung và trong lĩnh vực thư viện nói riêng giữa hai quốc gia./.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại nước CHDCND Lào

Thông tin website

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
Email: vuthuvien-vhttdl@chinhphu.vn
Website: http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.