Hoạt động của Bộ VHTTDL

Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố Hải Phòng năm 2019

27 Tháng Hai 2019          1923 lượt xem

Hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, sáng ngày 26/2/2019, tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc.

Ảnh: Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại Lễ phát động

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức nhằm khuyến khích sự chia sẻ về những cuốn sách yêu thích, phương pháp đọc sách và ý tưởng lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Nhận được hướng dẫn triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hải Phòng đã hưởng ứng và ban hành Kế hoạch phối hợp liên ngành tổ chức Cuộc thi vòng sơ khảo dành cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tới dự lễ phát động có Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Về phía thành phố Hải Phòng có: Ông Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Hoàng Duy Đỉnh - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; đại diện UBND thành phố; Bà Đào Quế Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC); Các thầy giáo, cô giáo và đông đảo các em học sinh của thành phố Hải Phòng.

          Ông Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hải Phòng đã phát động và nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, kêu gọi các em học sinh nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Thay mặt cho học sinh thành phố Hải Phòng, em Vũ Quỳnh Anh - Học sinh lớp 5H9, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã bày tỏ: “Việc rèn luyện thói quen đọc sách và ham mê đọc sách rất tốt cho mỗi cá nhân, nhưng quan trọng hơn là làm thế nào để lan tỏa niềm đam mê đó đến mọi người xung quanh. Để thực hiện được điều đó không chỉ là trách nhiệm của người lớn mà mỗi bạn học sinh hãy là một đại sứ để lan tỏa niềm đam mê tới từng gia đình, khu phố, trường học... Thông qua cuộc thi mỗi bạn học sinh càng hiểu rõ hơn ý nghĩa, trách nhiệm khi đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”.

Tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện đã nhấn mạnh: Sách là chìa khóa mở cánh cửa kho tàng tri thức của nhân loại, là hành trang giúp con người vượt qua mọi khó khăn, không ngừng học hỏi và tiếp thu nguồn kiến thức mới. Đối với các em học sinh, sách luôn là người thầy, là một kênh thông tin giúp các em có thể tự học suốt đời, là nguồn cảm hứng cho sáng tạo, vươn tới được ước mơ của bản thân. Hy vọng cuộc thi sẽ truyền tải được thông điệp về vai trò quan trọng của đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc đến với các em học sinh.

Trong khuôn khổ Lễ phát động đã diễn ra chương trình tọa đàm chia sẻ phương pháp và niềm say mê đọc sách giữa các bạn học sinh yêu thích đọc sách của Thủ đô Hà Nội với các bạn học sinh thành phố Hải Phòng và VICC - đơn vị đồng hành cùng chương trình cũng gửi tặng những cuốn sách hay và ý nghĩa tới đại biểu và các em học sinh tham dự buổi lễ./.

 

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố Hải Phòng:

Ảnh: Ông Lê Văn Quý – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hải Phòng phát động cuộc thi

 

Ảnh: Đại biểu và các em học sinh tham dự lễ phát động cuộc thi

 

Ảnh: Giao lưu giữa các em học sinh

 

Ảnh: Đại diện các trường nhận quà tặng sách

Kim Phượng

 

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.