Hoạt động của Bộ VHTTDL

Tiếp nhận sách từ Quỹ Thiện Tâm tài trợ trong khuôn khổ Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện”

26 Tháng Sáu 2019          601 lượt xem

Từ hiệu quả, thành công của Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện”, năm 2019, Vụ Thư viện - Bộ VHTTDL tiếp tục vận động Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tặng sách và xe ô tô thư viện lưu động cho 31 thư viện tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup triển khai từ cuối năm 2016. Qua 03 năm triển khai, Dự án đã trao 13 xe thư viện lưu động đa phương tiện bao gồm sách và các thiết bị chuyên dụng cho 13 thư viện tỉnh. Năm 2019, Dự án sẽ tiếp tục triển khai mở rộng thêm 31 thư viện tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo đề nghị của Vụ Thư viện, vừa qua, Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng hơn 150.000 cuốn sách cho 31 thư viện các tỉnh, thành phố. Mỗi thư viện nhận được gần 5.000 bản sách/thư viện với nội dung thuộc các lĩnh vực: lịch sử, văn học, kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng tư duy... Đây là hoạt động hỗ trợ tích cực cho thư viện ở các địa phương trong cả nước thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức, phát triển văn hóa đọc đến với người dân trong cộng đồng, đặc biệt chú trọng đến học sinh ở vùng sâu, vùng xa và những vùng đặc biệt khó khăn.

Để các tài liệu mới tài trợ nhanh chóng được đưa vào phục vụ bạn đọc ngay khi tiếp nhận xe ô tô, các thư viện được tiếp nhận Dự án đã tích cực tiến hành triển khai xử lý kỹ thuật. Những trang sách cùng những chuyến xe thư viện lưu động sẽ mang lại niềm vui, cơ hội được học tập, tiếp cận với thông tin và tri thức để làm phong phú hơn trí tuệ và tâm hồn của mỗi cá nhân, qua đó góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tiếp nhận sách từ Dự án:

(Nguồn: Thư viện KHTH thành phố Hải Phòng)

(Nguồn: Thư viện KHTH thành phố Cần Thơ)

(Nguồn: Thư viện thành phố Cần Thơ)

(Nguồn Thư viện tỉnh Trà Vinh)

 (Nguồn Thư viện tỉnh Trà Vinh)

(Nguồn: Thư viện tỉnh Vĩnh Long)

ATK.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn.

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.