Hoạt động của Bộ VHTTDL

Những hoạt động kết nối sau Lễ trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019”

04 Tháng Bảy 2019          277 lượt xem

Sau Lễ trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019” sáng ngày 17/5/209 tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cuộc thi (Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức các hoạt động kết nối các thí sinh đạt giải tại cuộc thi nhằm mục đích tạo sự tương tác giữa các em, khích lệ sự đam mê, tình yêu với sách, truyền cảm hứng và thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng.

Ngay chiều ngày 17/5, tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), Ban tổ chức cuộc thi đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam và Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Chương trình Giao lưu giữa các thí sinh đạt giải với hàng trăm em học sinh khiếm thị đang học tại trường. Tại buổi giao lưu đã diễn ra nhiều hoạt động: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh nói chuyện về phương pháp đọc sách hiệu quả; thi đố vui và trả lời câu hỏi về sách; chia sẻ các vấn đề về cuộc sống, niềm yêu thích đọc sách giữa các thí sinh và các em học sinh khiếm thị.

Thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019”, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện đã chia sẻ, truyền cảm hứng đọc sách và kế hoạch xây dựng phát triển văn hóa đọc cho các đại sứ và các em học sinh khiếm thị. Từ lời căn dặn, chia sẻ của Vụ trưởng Vụ Thư viện, các đại sứ văn hóa đọc sẽ triển khai  ý tưởng khuyến đọc hình thành trong các bài dự thi của mình triển khai thành các kế hoạch cụ thể để khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ.

Trong thời gian vừa qua, các Không gian đọc do người khuyết tật thành lập đã tổ chức hoạt động phục vụ sách báo cho người dân rất hiệu quả. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức cuộc thi, các Đại sứ Văn hóa đọc 2019 thuộc Đại học Huế đã ủng hộ số tiền 10 triệu đồng cho các Không gian đọc của người khuyết tật. Tại Hội nghị Tổng kết hoạt động thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng do Bộ VHTTDL tổ chức tại Hà Nội ngày 30/5/2019, bà Vũ Dương Thúy Ngà đã trao lại số tiền trên cho đại diện các Không gian đọc của người khuyết tật là bà Nguyễn Kim Sơn - mẹ của Đỗ Hà Cừ (chủ nhân Không gian đọc Hy Vọng - Thái Bình). Món quà là nguồn động viên, khích lệ các Không gian đọc của người khuyết tật tiếp tục duy trì việc phục vụ sách báo cho người dân, góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trong thời gian tới, Ban tổ chức cuộc thi và các đại sứ văn hóa đọc sẽ thành lập Câu lạc bộ Đại sứ Văn hóa đọc để triển khai các hoạt động khuyến đọc giúp hình thành thói quen, phát triển nhu cầu, xây dựng kĩ năng và phong trào đọc trong học sinh, sinh viên.

 

Ảnh: Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại buổi Giao lưu

 

Ảnh: TS. Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ phương pháp đọc sách với các đại sứ văn hóa đọc và học sinh khiếm thị

 

Ảnh: Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện trao tặng tiền ủng hộ của các Đại sứ Văn hóa đọc thuộc Đại học Huế cho đại diện Không gian đọc của người khuyết tật

 

Kim Phượng.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.