Hoạt động của Bộ VHTTDL

Hội thi Thiếu nhi Hải Phòng tuyên truyền kể chuyện sách, báo hè với chủ đề “Gia đình kết nối yêu thương”

09 Tháng Bảy 2019          319 lượt xem

Sáng 05/7/2019, tại Nhà hát Thành phố Hải Phòng, Chung kết Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền kể chuyện sách báo Hè 2019 của toàn thành phố với chủ đề “Gia đình kết nối yêu thương” đã được Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

 

Đến dự Hội thi có Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ Trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Lê Văn Quý - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hải Phòng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hải Phòng; lãnh đạo và nhân viên Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hải Phòng, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách, phụ huynh học sinh, các phóng viên, bạn đọc tích cực của Thư viện; Ban lãnh đạo, cán bộ thư viện quận, huyện và 10 đội thi với hơn 200 thí sinh tham gia, cùng đông đảo các cổ động viên.


Cuộc thi đã được tổ chức theo Kế hoạch liên ngành số 11/KH-LN ngày 25 tháng 01 năm 2019 Liên ngành Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng. Hội thi là một hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp hè nhằm giúp các em học sinh nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của sách báo và việc đọc sách trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, từ đó thúc đẩy việc đọc và làm theo sách, báo. Cuộc thi đã tạo các hoạt động vui tươi, sôi nổi cho thiếu nhi thành phố qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục, tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, hướng tới xây dựng “gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Hội thi đã được triển khai, phát động, tổ chức trong toàn thành phố từ cấp trường học, quận, huyện với sự tham gia của hàng trăm trường tiểu học trên địa bàn thành phố để chọn ra 10 đội xuất sắc nhất đại diện cho 10 đơn vị quận/huyện tham gia hội thi chung kết cấp thành phố.


Phát biểu tại hội thi, Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ Trưởng Vụ Thư viện đã đánh giá cao sự phối hợp giữa hai sở: Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng trong việc tổ chức một sân chơi có nhiều ý nghĩa cho các em học sinh nhân dịp hè. Đồng thời bà cũng biểu dương Thư viện thành phố Hải Phòng đã tích cực tham mưu lựa chọn chủ đề của liên hoan, hướng dẫn cho các đội, tuyên truyền vận động để hội thi thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Đặc biệt bà biểu dương các em học sinh đã biết lựa chọn các tác phẩm tốt, công phu luyện tập, hy vọng những tác phẩm được giới thiệu trong hội thi sẽ được đông đảo mọi người và các em thiếu nhi tìm đọc, góp phần vun đắp tình yêu thương, lòng nhân ái, hình thành ý thức trách nhiệm của các em đối với ông bà, cha mẹ, anh em và các thành viên trong gia đình.

Các em học sinh tham gia dự  thi đã mang đến những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, sinh động, hấp dẫn và đầy ý nghĩa, qua đó nhiều cuốn sách hay, nhiều câu chuyện cảm động về gia đình đã được giới thiệu và chia sẻ như: “Trong hoạn nạn mới biết tình anh em”, “Người mẹ một mắt”, hay “Bao gạo của mẹ”, “Chiếc lược ngà”... Các đội đều đã đầu tư công phu, chu đáo, các em học sinh tâm huyết và sôi nổi. Nội dung kịch bản, trang phục minh họa phù hợp, âm thanh sân khấu sôi động, khả năng biểu diễn, giọng kể truyền cảm của các em học sinh đã làm nổi bật nội dung tuyên truyền, ý nghĩa câu chuyện và thu hút sự chú ý, để lại những ấn tượng sâu sắc cho tất cả mọi người đến dự.

Hội thi tuyên truyền kể chuyện sách, báo Hè năm 2019 của thiếu nhi thành phố Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, sở ngành và trường học trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Hội thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích, lý thú và đầy ý nghĩa nhân văn cho các em, giúp các em bồi dưỡng thêm tình yêu đọc sách.


            Một số hình ảnh tại hội thi:

 

 

Minh Tuệ

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.