Hoạt động của Bộ VHTTDL

Vụ Thư viện làm việc với Vụ Chính sách văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc) về Dự án Cảm ơn Thư viện nhỏ

12 Tháng Bảy 2019          380 lượt xem

Dự án cảm ơn Thư viện nhỏ (Thank You Small Library-TYSL) là dự án từ nguồn vốn ODA chính thức từ Chính phủ Hàn Quốc thông qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc triển khai và xây dựng từ năm 2007, 122 Thư viện nhỏ tại 13 quốc gia đang phát triển đã được nhận hỗ trợ. Tại Việt Nam, dự án được triển khai từ năm 2016 trên địa bàn ngoại thành Hà Nội, tỉnh Nam Định, Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Từ cuối năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã làm việc với Vụ Chính sách Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc) và Quỹ Giao lưu văn hóa quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) về ý tưởng triển khai Dự án Cảm ơn Thư viện nhỏ trong hệ thống thư viện công cộng ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ các buổi làm việc, Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện đã tiếp và làm việc với Bà Ha Bu Yong - Vụ trưởng Vụ Chính sách Văn hóa Hàn Quốc. Từ việc đồng thuận về ý tưởng, các bên đã thống nhất triển khai Dự án trong hệ thống thư viện công cộng. Mục tiêu của Dự án đến năm 2020 và những năm tiếp theo là góp phần cải tạo, tu sửa một phần không gian nội thất thư viện, hỗ trợ sách, giá sách, thiết bị đa phương tiện cho các thư viện công cộng ở Việt Nam nhằm cung cấp dịch vụ và hoạt động thư viện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Năm 2020, theo đề nghị của phía Hàn Quốc dự kiến lựa chọn Thư viện Hà Nội là đơn vị thụ hưởng của Dự án. Những năm tiếp theo, Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Việt Nam) sẽ phối hợp cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Hàn Quốc) lựa chọn các thư viện công cộng khác được thụ hưởng Dự án.

Tại Thư viện Hà Nội, phía Hàn Quốc đã khảo sát và lên phương án thiết kế cho Phòng Thiếu nhi. Dự án dự kiến triển khai trong năm 2020.

H.T

Một số hình ảnh về Mô hình không gian đọc sách trong tương lai cho thiếu nhi tại Thư viện Hà Nội trong khuôn khổ Dự án Cảm ơn Thư viện nhỏ.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.