Hoạt động trong cả nước

Trưng bày, triển lãm sách nghệ thuật “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi” tại huyện Côn Đảo

07 Tháng Chín 2019          227 lượt xem

Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện huyện Côn Đảo đã phối hợp với Ban quản lý Di tích Côn Đảo, Ban chỉ huy quân sự huyện, Bảo tàng Côn Đảo, Ban điều hành khu dân cư số 2, số 3 tổ chức trưng bày, triển lãm sách nghệ thuật và hình ảnh với chủ đề “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi”. Triển lãm được diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 06/9/2019 tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng khu dân cư số 3, huyện Côn Đảo.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Côn Đảo tham quan trưng bày, triển lãm sách

và hình ảnh “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi”

 

Triển lãm “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi” trưng bày nhiều tài liệu, hình ảnh phong phú, có giá trị đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Côn Đảo đồng thời là sự tôn vinh, tri ân sâu sắc về những cống hiến vĩ đại và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam, về giá trị trường tồn của bản Di chúc là ánh sáng soi đường cho thế hệ hôm nay. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng huyện Côn Đảo ngày càng phát triển.

Triển lãm gồm 02 nội dung: Phần trưng bày sách với hàng trăm cuốn sách và tài liệu ảnh đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc thiêng liêng của Người; cuộc chiến thắng hào hùng, lịch sử vẻ vang, những danh nhân huyền thoại của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ dưới sự lãnh đạo của Bác Hồ và Đảng cộng sản Việt Nam. Phần trưng bày này cũng giới thiệu những tài liệu về biển đảo quê hương, Côn Đảo anh hùng và những câu chuyện của Bác Hồ đi cùng năm tháng. Phần triển lãm ảnh giới thiệu gần 100 bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nội dung: Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng; Bác Hồ với thương binh liệt sĩ; Bác Hồ với biển đảo.

Được tổ chức ngay tại địa bàn khu dân cư số 3, triển lãm đã đưa văn hóa đến gần hơn với người dân, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành và tăng cường thói quen đọc sách cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và đặc biệt là thanh thiếu nhi huyện đảo.

Nhân dịp này, để từng bước phát triển các tủ sách cơ sở trên đảo, tạo động lực cho sự phát triển văn hóa đọc, Thư viện huyện Côn Đảo đã vận động và trao tặng 14 tủ sách cho các khu dân cư, lực lượng vũ trang và công an huyện với tổng kinh phí gần 108 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại triển lãm

Ảnh: Triển lãm đã đón hàng trăm lượt người đến tham quan trong ngày khai mạc

 

Ảnh: Trao tặng sách cho các tủ sách khu dân cư, lực lượng vũ trang và công an huyện

 

KP.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.