Hoạt động trong cả nước

Đại sứ quán Chile tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam khai mạc triển lãm ảnh về nhà thơ Gabriela Mistral

26 Tháng Chín 2019          169 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của nữ thi sĩ nổi tiếng Chile – bà Gabriela Mistral (1889 - 2019), Triển lãm ảnh “Gabriela Mistral sau 70 giành Giải thưởng Nobel văn học, người con của một dân tộc mới” đã khai mạc chiều ngày 24/9 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Triển lãm do Đại sứ quán nước cộng hòa Chile phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức thực hiện.

Tới dự Lễ Khai mạc triển lãm có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao Việt Nam; Đại diện Hội Thư viện Việt Nam; Đại sứ Chile, Hội Hữu nghị Việt Nam - Chile và thành viên của đoàn ngoại giao Chile tại Việt Nam; các cơ quan thông tấn, truyền hình, các sinh viên, bạn bè của Chile và đông đảo bạn đọc đã tham dự.

Gabriela Mistral là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học Mỹ La tinh. Năm 1945, bà đã giành giải thưởng Nobel về Văn học, trở thành người phụ nữ Mỹ La tinh đầu tiên nhận được giải thưởng cao quý này. Ngoài các tác phẩm văn học từng đoạt giải, Gabriela Mistral còn nổi bật với tư cách là một nhà giáo dục và ngoại giao, bà từng là Lãnh sự Chile ở nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm trưng bày những bức ảnh quý, những tư liệu chưa công bố về cuộc đời của một văn sĩ, giáo viên và nhà ngoại giao Gabriela Mistral được tập hợp trong Thư viện Quốc gia Chile, trong hồ sơ lưu trữ lịch sử của Bộ Ngoại giao và trong bảo tàng Gabriela Mistral tại Chile.

Cũng trong dịp này, Đại sứ Chile đã trao phần thưởng dành cho những cá nhân đạt giải thưởng trong cuộc thi viết luận “Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của nữ thi sĩ nổi tiếng”, được tổ chức kết hợp với Khoa Tây Ban Nha của Đại học Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha của Đại học Tp. Hồ Chí Minh.

Triễn lãm trưng bày từ ngày 24/9 đến hết ngày 30/9/2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh:

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Triển lãm

 

Ông Jaime Chomali - Đại sứ nước Cộng hòa Chile tại Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm

 

Đại sứ Chile tại Việt Nam trao phần thưởng cho các sinh viên đạt giải thưởng trong cuộc thi viết luận

 “Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của nữ thi sĩ nổi tiếng”

Q.Lan

 

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn. :

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.