Hoạt động trong cả nước

Tổng kết Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 - 2018 tại Trại giam Phú Sơn 4

12 Tháng Mười 2019          764 lượt xem

Ngày 09/10, tại Trại giam Phú Sơn 4 (thuộc Cục C10, Bộ Công an) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thực hiện Chương trình 2645/CTr-BVHTTDL-BCA ngày 08/8/2014 giữa Bộ VHTTDL và Bộ Công an về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 - 2018.

Tới dự Hội nghị tổng kết có Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Cục trưởng Cục C10 (Bộ Công an), bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL), bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên, đại diện Thư viện Quốc gia Việt Nam, Nhà xuất bản Phụ nữ, các đơn vị thuộc: lực lượng công an nhân dân, Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên, Trại giam Phú Sơn 4 và các nhà xuất bản, nhà văn, nhà thơ.

Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa Trại giam Phú Sơn 4 với Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2014 - 2018 trong tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại giam. Các hoạt động này giúp nâng cao đời sống tinh thần, động viên, khích lệ phạm nhân tích cực lao động, cải tạo, góp phần làm chuyển biến tích cực về nhận thức, thái độ, hành vi để họ sớm tái hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại trại giam, hoạt động nổi bật nhất là phục vụ sách báo cho phạm nhân. Thực hiện sự chỉ đạo của Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL), Thư viện tỉnh Thái Nguyên đã rất tích cực phối hợp với Trại giam Phú Sơn 4 xây dựng được 05 thư viện dành cho phạm nhân tại các phân trại từ năm 2013 theo khẩu hiệu “Sách góp phần giúp phạm nhân tự giáo huấn, cảm hóa chính bản thân mình”. Trại giam Phú Sơn 4 cũng đã nhận được sự quan tâm, tài trợ sách từ Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện, một số Nhà xuất bản và tập thể, cá nhân. Đến nay, các thư viện dành cho phạm nhân đã có hơn 15.500 bản sách, có quy mô và hoạt động tốt, hiệu quả. Ngoài ra, Thư viện tỉnh Thái Nguyên cũng thực hiện luân chuyển cho các thư viện thuộc Trại giam Phú Sơn 4 trung bình mỗi năm trên 12.000 lượt bản sách. Trại giam Phú Sơn đã phối hợp với Thư viện tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm sách, tổ chức Cuộc thi “Cảm nhận của bản thân về cuốn sách đã đọc”. Hội thi phạm nhân kể chuyện theo sách, nói chuyện chuyên đề được hai đơn vị phối hợp tổ chức đã truyền cảm hứng, lan tỏa tích cực về văn hóa đọc, giúp phạm nhân hiểu rõ ý nghĩa thiết thực và tác dụng của việc đọc sách, giá trị thực tiễn của sách đối với cuộc sống trong việc nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, đạo đức, văn hóa, xã hội và rèn luyện nhân cách, lối sống, từ đó tạo nghị lực giúp phạm nhân vượt qua khó khăn trong quá trình chấp hành án.

Tại Hội nghị tổng kết, ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, Cục C10 (Bộ Công an) đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân thuộc các đơn vị của Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên và Trại giam Phú Sơn 4.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết


Ảnh: Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) phát biểu

tại Hội nghị và trao tặng sách cho Trại giam Phú Sơn 4

 

 
   

Ảnh: Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Cục trưởng Cục C10 (Bộ Công an) phát biểu tại Hội nghị

 

Ảnh: Các cá nhân thuộc các đơn vị của Trại giam Phú Sơn 4 và

Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên được nhận Giấy khen của Cục C10 (Bộ Công an)

Kim Phượng.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.