Hoạt động trong cả nước

Lễ ra mắt Tủ sách cộng đồng và Câu lạc bộ sách phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

05 Tháng Mười Một 2019          692 lượt xem

Ngày 01/11/2019, Ủy ban nhân dân phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách cộng đồng và Câu lạc bộ sách tại Trung tâm Văn hóa Thể thao của phường.

Để tạo niềm vui khám phá tri thức cho các học sinh và người dân của phường, Thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng đã triển khai phục vụ lưu động bằng xe đa phương tiện. Ngoài việc đọc sách, các em còn được tham gia các trò chơi và thi đố vui phát triển trí tuệ. Khoảng 200 học sinh và các cư dân của phường đã tham gia.

Phát biểu tại Lễ khai trương Tủ sách cộng đồng và Lễ ra mắt Câu lạc bộ sách, ông Lê Là, Chủ tịch Hội Khuyến học của phường đã phát biểu: “…Nhìn lại thực trạng trên địa bàn phường Hòa Quý chúng ta đời sống nhân dân còn quá nhiều khó khăn, vất vả, con em chúng ta đi học còn nhiều thiếu thốn. Nhưng ngày nay nhu cầu đọc sách của nhân dân ngày càng nhiều, đặc biệt là các em thanh thiếu niên, học sinh. Đã lâu rồi, người dân chúng ta từng mơ ước có một khu vui chơi, một nhà sinh hoạt cộng đồng để mọi người cùng tập trung vui chơi giải trí, cùng trò chuyện giao lưu, cùng ngồi uống chén trà, cùng đọc sách, ngâm thơ sau những ngày lao động vất vả… Tôi tin với Tủ sách này sẽ giúp người dân trên địa bàn phường cũng như tất cả các em học sinh có thêm kiến thức, có thêm kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Mọi người ai cũng có thể đến đây cùng đọc sách, cùng trò chuyện, học hỏi. Học để xóa nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức, học ở mọi lúc, mọi nơi, học để phát triển bền vững để thực sự lan rộng, tạo nên một cộng đồng học tập trên toàn phường…”. Đồng thời ông cũng nhắc nhở học sinh “Khi đọc sách phải bảo quản giữ gìn tài sản chung, tránh làm thất thoát, hư hỏng để mọi người ai cũng có cơ hội được đọc sách, được tìm tòi nâng cao kiến thức, mở mang trí tuệ”.

Tới dự Lễ ra mắt Tủ sách cộng đồng và Câu lạc bộ sách của phường Hòa Quý, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tặng cho thư viện một tủ sách nhằm làm phong phú thêm vốn tài liệu cho các cháu học sinh.

Từ Tủ sách ban đầu, phường có dự kiến sẽ xây dựng thư viện theo mô hình Thư viện VAC An toàn - Xanh, sạch - Hiểu biết.

Một số hình ảnh phục vụ lưu động tại Lễ ra mắt Tủ sách cộng đồng và Câu lạc bộ sách của phường Hòa Quý

Ảnh: Xe thư viện lưu động của Thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng phục vụ bạn đọc tại lễ ra mắt Tủ sách cộng đồng và Câu lạc bộ sách

 

Ảnh: Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tặng sách cho Tủ sách cộng đồng phường Hòa Quý

VTV

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.