Hoạt động trong cả nước

Việc đọc sách tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Tiến, xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

05 Tháng Mười Một 2019          901 lượt xem

Năm 2018, được sự hỗ trợ của Vụ Thư viện-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Bệnh viện Bưu điện, thư viện của trường liên cấp Tây Tiến được thành lập và đi vào hoạt động.

Thư viện của Nhà trường mở của thường xuyên vào các buổi học trong tuần. Nhân viện thư viện xây dựng kế hoạch về tuyên truyền, giới thiệu sách mới  hàng tháng vào giờ chào cờ sáng thứ hai. Bên cạnh đó, thư viện đã lên lịch đọc, mượn trả theo khối, theo lớp trong toàn trường để tất cả học sinh, giáo viên đều có thời gian đọc nghiên cứu tài liệu theo nhu cầu.

Phần lớn học sinh nhà trường rất ham đọc sách. Vào các ra chơi hoặc khi đến trường sớm, học sinh rất thích đến đọc sách, truyện ở thư viện của trường. Những cuốn sách về tình người, đạo đức, ý chí vươn lên trong cuộc sống như: Những tấm lòng cao cả, Gió lạnh đầu mùa, Đôi Mắt,... được các em học sinh yêu thích và đọc nhiều.

Giáo viên trong nhà trường cũng thường xuyên đến thư viện. Bên cạnh những  thông tin, tài liệu bổ sung cho bộ môn giảng dạy, họ còn tìm đọc những tài liệu thuộc các lĩnh vực khác để tăng cường mở mang kiến thức, hiểu biết sâu rộng về các vấn đề trong xã hội, phục vụ cuộc sống như: Kiến thức chăm sóc trẻ, người già, nội trợ, chăm sóc sức khỏe, kỹ năng giáo dục trẻ ngoài nhà trường...

Theo báo cáo của nhà trường, trong năm học vừa qua, thư viện đã phục vụ được 52.920 lượt học sinh và 5.040 lượt giáo viên. Với những nhu cầu cấp thiết của người đọc, nhà trường rất mong cộng đồng chung tay góp sức để thư viện có thêm nhiều sách, báo, tài liệu tiếp tục hỗ trợ giáo viên và học sinh vùng cao trên con đường giáo dục, đem ánh sáng tri thức đến mọi miền của Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động của thư viện nhà trường:

 

Sự say mê và niềm vui của các em được đến thư viện đọc sách

T.Tưởng

 

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.