Hoạt động trong cả nước

Hội nghị - Hội thảo Tổng kết công tác ứng dụng Khung phân loại thập phân Dewey, Ấn bản 23 tiếng Việt trong các thư viện Việt Nam

06 Tháng Mười Một 2019          795 lượt xem

Ngày 01/11/2019, tại thành phố Đà Nẵng, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức “Hội nghị - Hội thảo Tổng kết công tác ứng dụng Khung phân loại thập phân Dewey, Ấn bản 23 tiếng Việt trong các thư viện Việt Nam (2014 - 2019)”.

Tham dự Hội nghị có Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện; Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo và viên chức làm công tác nghiệp vụ của các thư viện tỉnh/thành phố, thư viện chuyên ngành, thư viện đại học, các cơ sở đào tạo ngành thông tin - thư viện trong cả nước.

Tại Hội nghị, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã có báo cáo đánh giá kết quả 5 năm triển khai áp dụng DDC 23 ấn bản tiếng Việt, góp phần quan trọng trong thực hiện chuẩn hóa hoạt động nghiệp vụ và thúc đẩy tiến trình hội nhập của thư viện Việt Nam với cộng đồng thế giới. Trên cơ sở thực hiện khảo sát, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã thu được 250 phiếu điều tra của các thư viện công cộng, thư viện chuyên ngành, đa ngành, thư viện đại học và trường học. Qua đó đã có thể nhìn nhận được khá toàn diện tình hình ứng dụng DDC 23 của các thư viện Việt Nam trong những năm qua. Các tham luận trình bày tại Hội nghị đã nêu được những thuận lợi, khó khăn trong quá trình áp dụng DDC 23 ấn bản tiếng Việt và đưa ra được những giải pháp, kiến nghị trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện đã nêu ra một số định hướng và giải pháp để triển khai hiệu quả DDC 23, trong đó đề cập đến giải pháp tối ưu nhất là đẩy mạnh việc biên mục tại nguồn (biên mục trên xuất bản phẩm) để tạo điều kiện cho các thư viện sử dụng kết quả biên mục sẵn có, tránh mất nhiều thời gian và công sức cho người làm thư viện./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị-Hội thảo:

Ảnh: Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc TVQG phát biểu khai mạc Hội nghị-Hội thảo

 

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng

phát biểu chào mừng

 

Ảnh: Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu 

 

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị-Hội thảo

 

Ảnh: Đại diện các thư viện tham luận tại Hội nghị-Hội thảo

K.P.

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.