Hoạt động trong cả nước

Thư viện tỉnh Đồng Tháp khuyến đọc bằng hình thức tổ chức một số cuộc thi

20 Tháng Hai 2020          1294 lượt xem

Nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trên địa bàn toàn tỉnh, cùng với việc xúc tiến tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc dành cho đối tượng học sinh, Thư viện tỉnh Đồng Tháp đang phát động một số cuộc thi dành cho đông đảo người đọc tham gia.

Đó là cuộc thi viết cảm nhận chủ đề “Sách và cuộc sống” và Hội thi “Gia đình đọc sách”. Theo đó, cuộc thi viết cảm nhận về sách được phát động từ ngày 10/02 đến 31/03/2020. Dự kiến sẽ tổng kết, trao giải thưởng trong chương trình Ngày Hội “Sách và Văn hóa đọc” diễn ra vào tháng 04/2020.

Hội thi Gia đình đọc sách dự kiến tổ chức vào tháng 06/2020 nhân dịp chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/06. Các đội tham gia cuộc thi là những thành viên trong gia đình và phải trải qua 03 bước gồm đăng ký dự thi, gửi bài dự thi trực tuyến và trình bày nội dung thi. Hình thức tổ chức cuộc thi dành cho gia đình đã được triển khai từ năm 2016 và ngày càng có nhiều gia đình tham dự cuộc thi.

Việc tổ chức các cuộc thi về sách góp phần phát triển và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng; giới thiệu, chia sẻ các quyển sách hay, khuyến khích người dân, nhất là giới trẻ đọc sách; đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức thông qua sở thích đọc sách của quý bạn đọc. Đồng thời, thông qua đó, nêu gương những cá nhân, gia đình có truyền thống hiếu học, đam mê đọc sách, từ đó khẳng định tầm quan trọng, giá trị của sách trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thanh Duyên