Hoạt động trong cả nước

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc vòng sơ khảo năm 2021

31 Tháng Ba 2021          148 lượt xem

Hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, sáng ngày 31/3/2021, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc vòng Sơ khảo.

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại Lễ phát động

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, từ đó hình thành thói quen, thúc đẩy phong trào đọc trong học sinh, sinh viên. Năm 2021, nhận được thông báo phát động Cuộc thi của Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã hưởng ứng và ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi vòng Sơ khảo dành cho sinh viên của trường, đồng thời tổ chức Lễ phát động cuộc thi đến sinh viên toàn trường.

Tới dự Lễ phát động có ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban của nhà trường, các giảng viên và đông đảo sinh viên đã đến tham dự.

Ông Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phát động cuộc thi nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, kêu gọi các em sinh viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng để “đạt được mục tiêu lan tỏa tình yêu đọc sách và có thật nhiều bài dự thi với nội dung thực sự chất lượng và sáng tạo mang phong cách của Đại học Văn hóa”.

Thay mặt cho sinh viên của trường, em Bàn Thị Dương - Khoa Viết văn, Báo chí đã bày tỏ: “Với em, đọc sách không chỉ đơn thuần là một thói quen, một hoạt động cần duy trì mỗi ngày, mà đọc sách còn là một trong những kĩ năng sống của thế hệ trẻ thời đại 4.0. Mỗi cuốn sách đều là sự kết tinh to lớn về tri thức, vốn sống, kinh nghiệm của những người tạo ra cuốn sách đó... Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc sẽ là không gian chia sẻ đích thực, bổ ích, nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc đọc sách đối với bản thân và cuộc sống, để từ đó nâng cao ý thức, sự tự giác trong việc đọc, góp phần hình thành một nền văn hóa đọc “chất lượng” mang bản sắc Việt Nam”.

Tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã qua 02 mùa thi thu hút gần 2 triệu lượt học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia. Năm 2021, sau hơn một tháng triển khai đã có Bộ Công an, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 55 tỉnh thành phố và gần 20 trường đại học, học viện đăng ký tham gia tổ chức vòng Sơ khảo Cuộc thi. Điều đó chứng tỏ rằng, văn hóa đọc vẫn đang được nuôi dưỡng, lan tỏa và phát triển rộng khắp trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh, sinh viên, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng. Đồng thời, Vụ trưởng cũng mong muốn rằng, sau Lễ phát động, các em sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ khơi dậy và phát huy niềm đam mê đọc sách, tích cực nghiên cứu thể lệ cuộc thi, chia sẻ những cuốn sách hay, những phương pháp đọc sách hiệu quả, các kế hoạch, biện pháp khuyến khích mọi người đọc sách để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu đọc sách, văn hóa đọc trong xã hội và giới trẻ.

Trong khuôn khổ Lễ phát động cũng diễn ra chương trình tọa đàm của diễn giả Nguyễn Quốc Vương về vai trò, ý nghĩa và phương pháp đọc sách; giao lưu giữa Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 Đặng Phương Nam - sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân với các bạn sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội./.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Ảnh: Ông Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởngTrường Đại học Văn hóa Hà Nội phát động cuộc thi

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo ấn nút phát động Cuộc thi

Ảnh: Sinh viên Bàn Thị Dương - Khoa Viết văn, Báo chí hưởng ứng Cuộc thi

Ảnh: Tọa đàm của diễn giả Nguyễn Quốc Vương về đọc sách

Ảnh: Toàn cảnh Lễ phát động

Tin: Kim Phượng; Ảnh: Hằng Đinh

 

 

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.