Hoạt động trong cả nước

Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế-xã hội

20 Tháng Tư 2021          305 lượt xem

Sáng ngày 16/4/2021, Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia (TTKH&CNQG) tổ chức Triển lãm sách với chủ đề “Sách Khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế xã hội”

Tham dự khai mạc Triển lãm có ông Trần Đắc Hiến, Bí thư Đảng ủy Cục, Cục trưởng Cục thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia, ông Phạm Quốc Hùng-Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng lãnh đạo/đại diện lãnh đạo Học viện Khoa học đổi mới và sáng tạo, Tạp chí Khoa học công nghệ, cùng hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Trung tâm thông tin thư viện, các thầy cô giáo và các em sinh viên đến từ các trường đại học/học viện trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Trần Đắc Hiến khẳng định tầm quan trọng của sách báo nói chung, sách khoa học và công nghệ nói riêng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Trong quá trình phục vụ bạn đọc, Trung tâm Thông tin Thư viện của Cục TTKH&CNQG đã luôn đổi mới hình thức và phương pháp phục vụ, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồng thời không ngừng bổ sung nguồn tài nguyên thông tin khoa học và công nghệ trong suốt thời gian qua.

Triển lãm là hoạt động thiết thực Chào mừng ngày thành lập Cục TTKH&CNQG và hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021”. Qua đó, Cục TTKH&CNQG mong muốn phổ biến nguồn tin khoa học đến rộng rãi hơn với bạn đọc bằng phương thức, hình thức hiện đại tạo điều kiện cho bạn đọc tiếp cận, khai thác và sử dụng tối đa nguồn thông tin khoa học và công nghệ, phục vụ quá trình lao động, học tập, giảng dạy, nghiên cứu của Người dân trên địa bàn Thủ đô và trên cả nước.

Một số hình ảnh tại Triển lãm

Ông Trần Đắc Hiến-Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
phát biểu tại Triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm