Hoạt động trong cả nước

Đại học Luật Hà Nội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

22 Tháng Tư 2021          80 lượt xem

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc", phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" sáng ngày 19/4 tại Hà Nội.

Sự kiện có sự tham dự của TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội; bà Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện; Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cùng Ban lãnh đạo và Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội, đại diện một số Nhà xuất bản, Nhà sách và sinh viên của trường.

Ảnh: TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu khai mạc sự kiện
và phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 cho sinh viên toàn trường

Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 và phát biểu khai mạc sự kiện, TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã chia sẻ về ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc rèn luyện nhân cách, phát triển tư duy, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ảnh: Bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại sự kiện

Thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, bà Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện đánh giá cao các hoạt động của Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam. Chia sẻ về Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm nay, bà Đoàn Quỳnh Dung cho biết: Mặc dù mới phát động được hơn 1 tháng, song tính đến nay đã có Bộ Công an, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 55 tỉnh thành phố và gần 20 trường Đại học, Học viện tham gia tổ chức vòng Sơ khảo cuộc thi và hôm nay trong danh sách đó có thêm Trường Đại học Luật Hà Nội, điều này đã truyền lửa cho văn hoá đọc tiếp tục phát triển.

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong những trường rất tích cực đối với các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong suốt những năm vừa qua. Không chỉ tổ chưc sự kiện chào mừng Ngày sách, sinh viên của trường còn tích cực tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc và thực hiện các clip giới thiệu về sách hay đóng góp vào sự phát triển của văn hóa đọc trong sinh viên nhà trường nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020, Trường Đại học Luật đã có 2 sinh viên đạt giải khuyến khích.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, nhiều hoạt động ý nghĩa khác đã được tổ chức như Hội nghị Bạn đọc; Trưng bày và giới thiệu sách…

Ảnh: Hội nghị bạn đọc trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Trường Đại học Luật Hà Nội

Ảnh:  Hoạt động trưng bày, giới thiệu sách

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.