Hoạt động trong cả nước

Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức trưng bày sách chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

12 Tháng Năm 2021          379 lượt xem

Thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, từ ngày 13/5 đến ngày 31/5/2021, Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức trưng bày sách chuyên đề “Ngày hội toàn dân”.

Không gian trưng bày tái hiện những năm tháng lịch sử, quá trình hoạt động và thành quả của Quốc hội Việt Nam trong 75 năm qua, khẳng định vai trò của Quốc hội trong xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.

Không gian trưng bày giới thiệu trên 3.000 ấn phẩm sách, báo, ảnh tại tầng 1 và tầng lửng với nhiều chủ đề: Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử; Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh; Báo, ảnh với bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2016-2021; Đảng Cộng sản Việt Nam với Quốc hội Việt Nam; Bác Hồ với Quốc hội Việt Nam; Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam….

Bên cạnh việc trưng bày sách, báo, Thư viện tỉnh còn trưng bày các mô hình xếp sách nghệ thuật với các biểu tượng: dòng chữ “QUỐC HỘI XV”; Tòa nhà Quốc hội Việt Nam; Hoa sen; Cờ Đảng, Cờ Tổ quốc; Lăng Bác; Số 75….

Hoạt động trưng bày sách báo nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân trong toàn tỉnh nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Đây là cuộc vận động chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, sâu rộng trong toàn tỉnh; tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thư viện tỉnh sẽ tiến hành đưa những hình ảnh, bài viết về các không gian trưng bày chuyên đề lên Website, Fanpage để phục vụ bạn đọc trực tuyến nhằm tiếp tục cung cấp, hỗ trợ bạn đọc thông tin cần thiết khi Thư viện tỉnh tạm dừng phục vụ bạn đọc và khách tham quan trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Một số hình ảnh các không gian trưng bày:

Mô hình xếp sách Bác Hồ với Quốc hội

 

Mô hình xếp sách Nhà Quốc hội

 

Không gian trưng bày sách triển lãm

 

Bài và ảnh: Nguyễn Phương Thảo

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.