Hoạt động trong cả nước

Khuyến khích, hỗ trợ thư viện tư nhân phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

14 Tháng Năm 2021          303 lượt xem

Sáng ngày 13/5/2021, tại Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, lãnh đạo Vụ Thư viện đã trao tặng sách nhằm hỗ trợ nguồn lực thông tin cho thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng.

Khuyến khích và hỗ trợ thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng là một trong những chính sách đã được cụ thể hóa trong Luật Thư viện nhằm nâng cao tri thức, đời sống văn hóa tinh thần của người dân và phát triển văn hóa đọc. Thực hiện chính sách trên, Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang tham mưu, đề xuất xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch, đề án, chương trình,… bước đầu đã đạt được những kết quả tốt đẹp.

Thư viện tư nhân Hương - Hằng được hình thành từ ý tưởng và sự chung tay, góp sức xây dựng của tập thể đội ngũ cán bộ hưu trí ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội với mong muốn tạo được một không gian đọc sách sạch đẹp, yên tĩnh, là trung tâm văn hóa để người dân nơi đây không những cập nhật thông tin, học tập, trau dồi tri thức mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, thư giãn trong thời gian rảnh rỗi, giúp hình thành thói quen, khơi dậy niềm đam mê và phong trào đọc sách trong nhân dân đặc biệt trong thế hệ trẻ của phường .  

Để Thư viện tư nhân Hương - Hằng ngày càng phát triển trong thời gian tới, Vụ Thư viện đã hỗ trợ 200 cuốn tài liệu tăng cường thêm nguồn lực thông tin thư viện nhằm động viên, khuyến khích thư viện phục vụ tốt hơn cho nhu cầu học tập, giải trí của người dân và sẽ trở thành mô hình tốt được nhân rộng trên địa bàn quận Long Biên.

Một số hình ảnh tại Thư viện tư nhân Hương Hằng.

TVTN 1.jpg

Vụ trưởng Vụ Thư viện (áo trắng đứng thứ 4 từ phải sang) tặng sách
cho thư viện tư nhân Hương-Hằng

TVTN 3.jpg

Thư viện tư nhân Hương-Hằng

 

Khánh Ly

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.