Hoạt động trong cả nước

Liên chi hội thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tố chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2016 - 2018) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2018-2020).

15 Tháng Tám 2018          1330 lượt xem

Sáng ngày 14/8/2018, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên chi hội thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2016 - 2018) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2018-2020).

Tới dự hội nghị có bà Vũ Dương Thuý Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng; Lãnh đạo và gần 60 viên chức của 10 thư viện tỉnh thuộc Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Thay mặt Ban chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ IV, ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ngãi đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp khó khăn về nhiều mặt, nhưng các thành viên của Liên chi hội đã triển khai được nhiều các hoạt động có ý nghĩa, tạo nên sự gắn kết, sẻ chia cùng phát triển. Các thư viện thành viên đều phát triển ổn định thực hiện tốt chức năng, nhiên vụ của mình, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin, học tập, công tác và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân trong từng giai đoạn phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, của khu vực.

Liên chi hội cũng xác định phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới là tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của các cơ quan trung ương, của chính quyền địa phương và các nguồn khác để tổ chức các hoạt động chung của toàn Liên Chi hội mang tính khu vực, vùng miền và ngày càng hiệu quả hơn.

Cũng tại hội nghị, nhiều báo cáo tham luận đã được các đại biểu trình bày với những nội dung thiết thực, có chiều sâu khoa học và thực tiễn, đồng thời thể hiện tâm huyết của các cán bộ thư viện trong khu vực đối với công tác phục vụ bạn đọc, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, đã có những động viên, khen ngợi tinh thần sáng tạo, vượt khó khăn để phục vụ người dân của cán bộ, viên chức thư viện khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, biểu dương công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ thư viện, trong xây dựng cơ sở dữ liệu Thư mục địa chí dùng chung cho toàn Liên Chi hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên nhiệm kỳ 2018 - 2020 gồm: bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai giữ chức Chủ tịch; bà Phạm Thị Kim Anh - Giám đốc Thư viện tỉnh Phú Yên và ông La Đình Nghĩa - Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Nam giữ chức Phó Chủ tịch Liên Chi hội.

Các đại biểu tặng hoa Ban Chấp hành Liên chi hội thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên nhiệm kỳ 2018 - 2020

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRANG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
Người chịu trách nhiệm: Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (024) 3943.8231 (số lẻ 266) - 3943.9233 (số lẻ 266) * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330
Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang tin về hoạt động thư viện”, "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.