Hoạt động trong cả nước

Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2019 chủ đề: “Em yêu Hà Nội”

21 Tháng Bảy 2019          91 lượt xem

Trong 2 ngày, 19 và 20/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Quận Tây Hồ, Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2019 với chủ đề: “Em yêu Hà Nội”.

Tới dự khai mạc Hội thi có bà Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã; thầy cô giáo, các đồng chí phụ trách Đội, phụ huynh học sinh và đông đảo các em thiếu nhi Thủ đô.

Ngay từ đầu hè, Thư Viện Hà Nội cùng với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai Kế hoạch Hội thi xuống từng thôn, làng, cụm dân cư trên địa bàn thành phố. Tham gia vòng chung khảo có 27 đội thi tuyên truyền, giới thiệu sách tiêu biểu đại diện của các quận, huyện, thị xã của Thành phố. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; Tuyên truyền, giới thiệu sách và Năng khiếu. Ở phần thi Giới thiệu đội tuyển, các đội đã giới thiệu khái quát về địa phương, về hoạt động thư viện và phong trào đọc sác báo, về hoạt động Đội và thông tin cá nhân các thành viên đội tuyển. Trong phần thi Tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội đã giới thiệu những cuốn sách hay viết và ca ngợi về Hà Nội-Thủ đô ngàn năm văn hiến. Ở phần thi Năng khiếu, các em thể hiện tài năng bằng các hình thức nghệ thuật như: Đàn, hát, múa, ngâm thơ,…

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2019 được tổ chức là dịp để các em thiếu niên, nhi đồng hiểu biết sâu sắc hơn về Hà Nội-Thủ đô anh hùng, Thành phố vì Hòa bình, từ đó giáo dục, hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ tương lai của Thủ đô.

Hội thi cũng là dịp khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thông qua đó xây dựng thói quen đọc sách, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc cho các em thiếu niên và nhi đồng Thủ đô.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải đặc biệt cho các đội: Thiếu nhi quận Cầu Giấy (tác phẩm Phố phường Hà Nội), Thiếu nhi quận Tây Hồ (tác phẩm Vòng cung lửa trên bầu trời Hà Nội) và Thiếu nhi quận Long Biên (chùm tác phẩm Hà Nội-Danh thắng và di tích, Hà Nội bốn mùa yêu, 15 năm xây dựng và phát triển); 15 giải nhất  và 9 giải nhì cho các đội còn lại.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ông Trần Văn Hà-Giám đốc Thư viện Hà Nội phát biểu khai mạc

 

Bà Đoàn Quỳnh Dung và Ông Trần Văn Hà trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội thi

 

Các đội tham gia thi

HT.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Địa chỉ: 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
Điện thoại: (024) 3943.8231 - 3943.9233.     Fax: (024) 3943.8231 - 3943.9233.
:

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.